คิดมาก

All Photos Twitter.com 3 hours ago
เอาแต่ใจ
5h
ความสุข
7h
ที่เวลาอยู่กับเขา แล้วเรารู้สึกไม่มีค่า ลองเดินออกมา แล้วอาจพบว่า เราแค่รักคนผิด
22h
เวลาใครสักคนรักเราน้อยลง เราควรรักตัวเองให้มากขึ้น ไม่ใช่รักน้อยลง
23h
คุณค่าของเรา ไม่ได้และไม่เคย ถูกวัดจากความรักของอื่น แต่จะถูกวัดจากความรักที่เรามีให้ตัวเอง
23h
ความสัมพันธ์กับใครสักคน บ่อยครั้งความสัมพันธ์นั้นสร้างความหมายและตัวตนให้กับชีวิตของเรา เราจึงไม่ควรเสี่ยงเอาความสัมพันธ์ของเราไปให้กับคนที่ทำให้เรารู้สึกว่า เราเป็นคนที่ไม่มีความหมาย หรือเรากลายเป็นคนไม่มีตัวตน ถ้าเจอความสัมพันธ์แบบนั้น อย่าลังเลใจที่จะยุติมันไว้แค่นั้น
ลองกด Fav (ถูกใจ) ดูสิครับ :) #AppleEvent
ความรัก
รักไม่ควรเป็นเรื่องยาก รักไม่ควรเป็นความรู้สึกเหนื่อย รักไม่ควรเป็นความรู้สึกของการเดินทางไกล รักไม่ควรทำให้เราไม่ชอบตัวเอง รักควรง่าย รักควรเบาสบาย รักควรเป็นพื้นที่ปลอดภัย รักควรทำให้เราเห็นค่าตัวเองมากกว่าเดิม จงมีความรักแบบที่ควร
เรื่องที่บอกตัวเองในวันที่อายุมากขึ้น 1) เวลาเป็นสิ่งสำคัญ ใช้มันกับคนที่เรารักให้มากที่สุด 2 ) อย่าพยายามเสียเวลาไปกับการโกรธ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเรา 3) ชีวิตไม่ได้มีไว้เพื่อรออะไร หรือใคร แต่มีไว้ใช้ให้คุ้มค่าที่สุด 4) อย่ากลัวอนาคต 5) อย่าเสียดายอดีต
3 สระใอที่สำคัญกับชีวิต 1) ใส่ใจ 2) ใคร่ครวญ 3) ใกล้คนคิดบวก ความใส่ใจจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ การใคร่ครวญจะช่วยให้เรามีสติกับทุกเรื่อง การอยู่ใกล้กับคนคิดบวกจะช่วยให้เรามีพลังบวกในหัวใจ
ถ้าจะต้องรอใครจริงๆ ก็อย่ารอเพราะเชื่อว่าเขาจะกลับมา แต่ให้รอเพราะเรามีความสุขมากกว่ากับการที่ได้รอ เมื่อไหร่ที่การรอคอยไม่ได้ทำให้เรามีความสุขอีกต่อไป เมื่อนั้นจงอย่าลังเลใจที่จะหยุดรอ
ไม่ควรรอ Ig: kidmakk
ความสุข ไม่เร่งรีบ ไม่เฝ้ารอ ไม่ร้อนรน ไม่กระสับกระส่าย อยู่กับปัจจุบัน ช่วงเวลานี้ ยอมรับในความชั่วคราว ไม่มีอะไรเป็นของเรา ไม่มีอะไรถาวร สิ่งใดที่เกิดขึ้น, ก็เพราะมันต้องเกิดขึ้น
สิ่งที่เตือนตัวเองอยู่เสมอ โลกไม่ได้หมุนรอบเรา เราไม่ได้รู้ดีที่สุด เราผิดพลาดได้ เราไม่เก่งได้ เราไม่เข้าใจได้ แค่เติบโต และเรียนรู้จากความผิดพลาดนั้น ก็พอ
ดีที่สุด :) IG: kidmakk
เสียใจกับเรื่องไหน รู้สึกไม่ดีกับเรื่องอะไร ก็ปล่อยมันออกไปให้ไวที่สุด อย่ากอดเก็บความรู้สึกแย่ๆ ไว้ เพื่อที่จะทำร้ายหัวใจตัวเอง ยิ่งปล่อยได้ไว เรายิ่งมีพื้นที่ของหัวใจ ในการรับสิ่งดีๆ เข้ามา
รักเมื่อรู้สึกก็พอ IG: @kidmakk
ความสัมพันธ์ดีๆ อาจทำให้เรามีความสุข ความสัมพันธ์แย่ๆ ทำให้เรามีความทุกข์แน่นอน ก่อนสร้างความสัมพันธ์กับใคร จงแน่ใจก่อนว่า เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวเอง ความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวเอง คือการไม่คิดลบ ไม่ลดทอนคุณค่า และไม่รู้สึกไม่รักตัวเอง สิ่งนี้จะเป็นภูมิคุ้มกันหัวใจเรา
เมื่อถึงจุดหนึ่ง เราก็จะยอมรับได้ว่า ชีวิตไม่มีทางจะสมบูรณ์แบบเรียบร้อยไปได้ทุกอย่าง เราเองก็เช่นกัน มีผิดพลาด มีล้มเหลว มีหมดแรง มีอกหัก มีเสียใจ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็จะดีขึ้น เราก็จะผ่านไปได้ แล้วมันก็จะกลายเป็นความทรงจำในชีวิตเรา
การสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง ไม่ใช่การต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดี หรือเหนือกว่าตอนนี้ที่เราเป็นอยู่ ในทางตรงกันข้าม แต่คือการที่เรากลับมามองในสิ่งที่เราเป็นจริงๆ ยอมรับในตัวตนของเราไม่ว่าใครจะมองว่าเราเป็นอย่างไร เห็นคุณค่าของตัวเองโดยไม่ต้องเปรียบเทียบกับคนอื่น
เคล็ดลับข้อนึงของชีวิต ความล้มเหลวหนึ่งครั้ง ความผิดหวังหนึ่งที เรื่องไม่ดีหนึ่งเรื่อง ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตเราต้องแย่ไปตลอด ความหวัง, ความอดทน ความรักจากคนรอบข้าง และการรักตัวเอง จะช่วยให้เรากลับมาได้เสมอ
ความจริงเกี่ยวกับความรักที่พี่อยากบอก - ความรักมีวันเปลี่ยนแปลงไปได้ ไม่สำคัญว่ามันจะเคยมากขนาดไหน - อย่าตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน - ทุกคู่รักมีการทะเลาะกันเป็นธรรมดา อยู่ที่ว่า มันถึงจุดที่เราไม่อยากจะให้อภัยกันแล้วหรือยัง - ลืมง่ายๆ ไม่มีหรอก จงให้เวลาตัวเองที่จะลืม
การเลือกคบคนในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ จริงที่เราไม่สามารถเลือกคนที่เข้ามาในชีวิตเราได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่เราพอเลือกได้ที่จะให้ใครอยู่ในชีวิตของเรา จงเลือกคบคนที่มีพลังบวกต่อความรู้สึกของเรา คนที่ไม่ลดทอนคุณค่าความฝันของเรา คนที่พร้อมรับฟัง และเข้าใจเรา โดยไม่ตัดสินว่าเราเป็นอย่างไร
ความสุข บางวันอยู่ที่การได้อยู่นิ่งๆ วางความกังวลใจทิ้งไป ใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพัก หลบหนีจากความวุ่นวาย ได้กลับมาสำรวจความคิดตัวเอง มองโลกในแง่มุมที่ต่างออกไป ไม่พยายามเอาตัวไปแบกรับทุกอย่างไว้จนเราเองที่รู้สึกว่าไม่ไหว
กฎของความสัมพันธ์ - อย่าพยายามขอให้ใครอยู่ หากเรารู้ว่า เขาเลือกที่จะเดินจากไป - อย่ารอคนที่เขาตัดสินใจที่จะไม่อยู่ในชีวิตเรา ไม่ว่าเขาจะบอกให้เรารอหรือไม่ - จงเชื่อว่าการมีความสุขในชีวิต ไม่เกี่ยวกับการที่เราเป็นโสด หรือมีคนคู่ใจ - ใช้ชีวิตให้ดี ชีวิตจะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามา
5 คาถาคำว่าพอ ท่องไว้เผชิญกับทุกอย่าง 1) เราดีพอ 2) เราเก่งพอ 3) เรามีค่าพอ 4) เรารักตัวเองพอ 5) เราเชื่อมั่นในตัวเองพอ เมื่อไหร่ที่เราเชื่อมั่นว่าตัวเราเองดี เก่ง มีค่า เราก็จะรักตัวเองมากพอที่จะผ่านปัญหาทุกอย่างไปได้
เคล็ดลับของการลดความทุกข์ในหัวใจ คือ การพยายามไม่ขยายความทุกข์นั้นให้ใหญ่ในความคิดของเรา ยอมรับความจริงที่ต้นเหตุความทุกข์นั้นเกิดขึ้น เข้าใจว่า เหตุนั้นมันจะไม่คงอยู่ตลอดไป มองไปข้างหน้ามากกว่าจมอยู่กับอดีตที่ไม่อาจแก้ไข เห็นทุกอย่างเป็นบทเรียนไม่ใช่แค่ความผิดหวัง
เวลาที่บาดแผลใดเกิดขึ้นแล้ว บาดแผลนั้นไม่มีทางที่จะจางหายไปได้ง่ายๆ ไม่ว่า บาดแผลในหัวใจเรา หรือว่า ในหัวใจของใคร เราไม่มีทางลบบาดแผลนั้นให้หายไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้นเลยได้ สิ่งที่เราทำได้ คือ เยียวยารักษาบาดแผลนั้นให้ดีที่สุดด้วยตัวของเราเอง และมองมันเป็นบทเรียนให้เราเติบโตขึ้น
เราต่างรับรู้ว่า สิ่งที่เจออยู่มันไม่ง่าย ใครต่อใครต่างบอกให้เราเข้มแข็ง เดี๋ยวมันจะผ่านไป อยากบอกว่า ในวันที่มันยังไม่ผ่านไป ก็ไม่เป็นไรที่จะอนุญาตให้ตัวเองอ่อนแอบ้าง
เมื่อถึงจุดหนึ่ง ความสุขของความสัมพันธ์ อาจคือการที่ได้มองเห็นเขาเติบโตไปในเส้นทางของเขา ประสบความสำเร็จในชีวิต มีเรื่องให้ยิ้มได้ โดยที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของเขา แม้เป็นเพียงเรื่องราวเล็กๆ ก็ตาม เพราะการได้เห็นความสุขของเขา คือ สิ่งที่ทำให้เรามีความสุขในหัวใจ
5 คำพูด ที่เราควรหมั่นบอกตัวเองเสมอ 1) เราทำได้ 2) ความทุกข์นี้จะไม่อยู่ตลอดไป 3) ไม่เป็นไร, เริ่มใหม่ 4) เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่กำลังจะกลายเป็นอดีต 5) รักตัวเองมากๆ นะ เราคู่ควรกับความรักนี้
คนๆ แรกบนโลกใบนี้ที่เราควรเริ่มต้นไว้ใจ คือ ตัวของเราเอง ไว้ใจว่า เราเป็นคนที่ดีพอ ไว้ใจว่า เราเป็นคนที่มีค่า ไว้ใจว่า เราเป็นคนที่มีความเข้มแข็งในหัวใจมากพอที่จะผ่านเรื่องราวมากมายที่ต้องพบเจอไปได้ และไว้ใจว่า ในวันแย่ๆ เราก็พร้อมจะโอบกอดให้กำลังใจตัวเองไม่ซ้ำเติม
เป็นทุกข์กับเรื่องไหนก็ตามในชีวิต ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ เพราะความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาที่เราทุกคนต้องเจอเหมือนๆ กัน สิ่งสำคัญคือ ใครเข้าใจความทุกข์มากกว่า ใครปล่อยความทุกข์ได้ไวกว่า จงเข้าใจว่า ความทุกข์เป็นสิ่งที่เข้ามาแล้วผ่านไป โดยเราเองจะไม่โอบกอดมันไว้ด้วยความคิดแง่ลบของเรา
การที่เราไม่มีใครในชีวิตในตอนนี้ ไม่ได้แปลว่า เราไม่มีคุณค่าในชีวิต หรือเราไม่ควรรักตัวเอง แค่เป็นช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตที่เรายังไม่เจอคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นคนสำคัญของใครบางคน แต่จงมั่นใจว่า เราสำคัญกับใครบางคนบนโลกใบนี้เสมอ โดยเฉพาะกับตัวของเราเองที่ต้องการความรักจากเรา
20.00 น. มาคุยกันนะครับ #11???????? :)
วันนี้ 2 ทุ่ม พบกับ @kidmakk ที่ twitter space ✨
Retweeted by คิดมาก
วันนี้เป็นวันที่พี่คิดมาก เข้ามาใช้งานทวิตเตอร์เป็นครั้งแรกครบรอบ 11 ปี (24 สิงหาคม 2553) วันแรกที่สมัครทวิตเตอร์ แม้จนกระทั่งวันนี้ ไม่เคยคิดเลยว่า จะกลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่สำคัญมากๆ ของชีวิตจุดหนึ่ง ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม เคยติดตาม และแม้แต่คนที่ไม่ได้ติดตาม รักพวกคุณครับ
ภูมิคุ้มกันความรู้สึก จะมีคนพูดไม่ดีเกี่ยวกับเรา จะมีคนไม่เข้าใจในสิ่งที่เราทำ จะมีคนเข้าใจผิดในตัวตนของเรา จะมีคนที่ไม่ชอบเราโดยปราศจากเหตุผล อย่าให้ความคิด และทัศนคติเหล่านั้น ทำให้เรารู้สึกแย่ หรือรักตัวน้อยลง ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง การภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นจึงสำคัญ
ความรู้สึกสบายใจ เป็นสิ่งสำคัญที่คนมักมองข้าม หลายคนมักมองหาความสุข ความสำเร็จในรูปแบบที่ใหญ่โต ซึ่งไม่ผิด แต่อย่าลืมว่า ความสบายใจเป็นพื้นฐานของความสุข คุยกับใครแล้วสบายใจ อยู่ที่ไหนแล้วสบายใจ ทำอะไรแล้วสบายใจ ถามตัวเอง ได้คำตอบ แล้วก็ใช้เวลากับทุกอย่างที่ทำให้เราสบายใจได้
พรุ่งนี้คุยกันนะครับ 😊l
ในการทำงาน และการใช้ชีวิต เราต้องเจอความกดดัน ความรู้สึกไม่สบายใจ และคนที่ไม่เข้าใจในตัวตนของเรา รวมถึงสิ่งที่เราทำอยู่ อย่าให้สิ่งเหล่านี้รบกวนความรู้สึกของเรา ถ้าเรารู้ว่า ที่จริงแล้ว เรากำลังทำอะไรอยู่ และเราทำเพื่ออะไร อย่าให้คนรอบตัวทำเราเป็นทุกข์ใจได้เลย
อย่าได้รู้สึกแย่กับเสียงที่เรามี อย่าได้รู้สึกแย่กับรูปร่างของเรา อย่าได้รู้สึกแย่กับสีผมของเรา อย่าได้รู้สึกแย่กับสิ่งใดก็ตามที่เป็นตัวเรา เราสามารถพัฒนาทุกอย่างในตัวเราให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ แต่ไม่ต้องรู้สึกแย่เพียงเพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นคาดหวัง หรือคิดว่าเราควรเป็น
เคยคุยกับน้องผู้หญิงคนนึง ที่รู้สึกแย่กับรูปร่างหน้าตาตัวเอง เพราะเคยคบกับแฟนที่ชอบตำหนิทุกอย่าง และเอาตัวน้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่นว่าคนๆ นั้นดีมากกว่าแค่ไหน อยากบอกคนที่เจอแบบนี้เหมือนกันว่า จงเอาตัวเองออกมาจากความสัมพันธ์แย่ๆ และอย่ายอมให้คำพูดเหล่านี้ทำลายความมั่นใจในตัวเอง
พฤติกรรมที่เรากำลังลงโทษตัวเองอยู่โดยไม่รู้ตัว 1) โทษตัวเองกับความผิดพลาดในอดีต 2) รอคนที่เขาเลือกจะเดินจากไป 3) ไม่เชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง หยุดลงโทษตัวเอง 1) อยู่กับปัจจุบัน มีความหวังกับอนาคต 2) อยู่คนเดียวให้เป็น 3) เชื่อมั่นว่าเราเป็นคนที่ดีพอที่จะทำตามความฝัน
กฎ 30 นาที ทุกครั้งที่กำลังรู้สึกว่า โกรธ หรือกำลังไม่พอใจอะไร หากไม่จำเป็น จงเงียบสัก 30 นาที เพื่อที่เราจะไม่ได้เผลอพูดคำที่ทำให้ใครคนอื่นเสียใจ หรือแม้แต่ตัวเราเองต้องมาเสียใจภายหลังจากที่พูดออกไป ใน 30 นาทีนั้นให้ถามตัวเองว่า ความโกรธนี้กำลังทำให้เราเป็นทุกข์อยู่ใช่ไหม
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาฟัง Space ในวันนี้นะครับ พูด หรือทำผิดพลาดประการใดไปบ้าง ต้องขออภัยด้วยนะครับ ดีใจที่ได้คุยกับทุกคน มีโอกาสคุยกันใหม่นะครับ 🙂
Twiends™ uses the Twitter™ API, displays it's logo & trademarks, and is not endorsed or certified by them. These items remain the property of Twitter. We do not sell followers, we only provide display advertising. Bots & fake accounts are not permitted on twiends. © 2009
Grow Your Twitter Free
Want To Grow Your Twitter?
We help other people find and follow you on Twitter.
Key Info:
Started in 2009
Over 6 million signups
Country targeting provided
We never auto tweet to your timeline
We never auto follow others
We actively moderate our community
Please Share
Please upgrade your browser  chrome