คิดมาก

All Photos Twitter.com 18 hours ago
ทุกคืนก่อนนอนจงใช้ช่วงเวลานี้เป็นพื้นที่ให้เราได้คุยกับตัวเอง ทบทวนบทเรียนที่ได้รับจากวันนี้ ปล่อยวางเรื่องที่ทำให้ทุกข์ใจ ให้อภัยตัวเองกับอะไรก็ตามที่ไม่เป็นแบบที่คิด ขอบคุณตัวเองที่พาตัวเราผ่านมาได้จนหมดวัน ก่อนนอนคือช่วงเวลาสำคัญที่เราจะใช้เตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้ให้ดีขึ้น
ถ้าเป็นคนโสด ก็จงเป็นคนโสดที่มีความสุขกับชีวิต ใช้ความอิสระ ความสบายใจให้เป็นประโยชน์ ถ้าเป็นคนมีความรัก ก็จงเป็นคนมีความรักที่มีความสุขกับชีวิต ให้การมีพลังใจจากคนข้างกาย เป็นพลังบวกในชีวิตของลมหายใจ อย่าให้สถานะความสัมพันธ์จำกัดความสุขในตัวเรา จะโสดหรือมีคู่เราก็มีความสุขได้
9 กฎพลังบวก 1. เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น 2. มองหาความสุขจากเรื่องเล็ก ๆ 3. ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร 4. มองเห็นแง่ดีของคนอื่นและตัวเอง 5. หยุดพูด - คิดในสิ่งที่เป็นลบ 6. ไม่เสียพลังงานไปกับการโกรธ 7. ภูมิใจในตัวตนที่เราเป็น 8. ไม่แบกอะไรไว้นาน 9. มีความสัมพันธ์ที่ดี
เราทุกคนเปลี่ยนแปลงไปเสมอ เราตอนอายุ 10 ปี กับเราตอนอายุ 20 ปีคิดไม่เหมือนกัน และเราตอนอายุ 20 ปี ก็ไม่ใช่เราคนเดียวกับเราตอนอายุ 30 ปีในทุกเรื่อง ยิ่งอายุมากขึ้น เรายิ่งเปลี่ยนแปลงไป แต่นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกหรือว่าน่ากลัว มันก็แค่การเติบโตขึ้นของคน ๆ หนึ่งที่ชีวิตได้ผ่านอะไรมา
ความคิดถึง / เป็นหลักฐานเดียว / ยืนยันการเกิดขึ้นของเรื่องราวระหว่างเรา.
เราโอบกอดกันในความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก / จากกันเป็นคนอื่นไปตลอดกาล / เหลือแต่ความทรงจำที่ไม่อาจบอกเล่าให้ใครได้ฟัง .
จงสร้างชุดคำพูดที่เป็นบวกไว้ในหัวตัวเองให้มากที่สุด - เราเป็นคนที่เก่งมาก ๆ นะ - วันนี้เราทำได้ดีมากเลย - ขอบคุณตัวเองนะที่ผ่านวันนี้มาได้ - ไม่เป็นไรนะ พรุ่งนี้เริ่มต้นใหม่ - เราเป็นคนที่มีคุณค่ามาก ๆ ยิ่งเรามีชุดคำพูดที่เป็นบวกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งง่ายที่ชีวิตจะมีพลังบวกมากขึ้น
Mindset ที่จะช่วยให้เรามีความสุข 1. รู้จักปล่อยวาง ไม่แบกทุกเรื่องในชีวิต 2. ยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบ ความผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดาให้เราได้เรียนรู้ 3. ไม่เก็บคำพูดของคนที่ไม่ได้ปราถนาดีกับเรามาคิด 4. เชื่อว่า เราคู่ควรกับการมีความสุขในชีวิต 5. เข้านอน แล้วปล่อยปัญหาไว้ที่วันนี้
ถ้าเราจะมีแฟนสักคน จงมีแฟนที่ดี แฟนที่ดูแลเราได้ในระดับเดียวกับที่พ่อแม่ดูแลเรา แฟนที่ทำให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเอง แฟนที่ใช้คำพูดกับเราด้วยความใส่ใจในความรู้สึก อย่าเชื่อว่า เราต้องการใครสักคนบนโลกใบนี้ ความจริงเราอยู่คนเดียวได้สบายมาก จงมีแฟนเพราะเขาคือคนใช่จริง ๆ สำหรับเรา
ใครเคยนั่ง Cabb taxi รีวิวการใช้งานให้หน่อยได้ไหมครับ (อยากได้ความเห็นจากผู้โดยสารที่ใช้บริการจริง ๆ)
บอกตัวเองไว้เสมอ 1. เราคู่ควรกับการมีความสุข 2. เรื่องเลวร้ายทุกชนิดในชีวิตมีวันผ่านไป 3. คุณค่าของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนอื่น 4. เราทุกคนมีความพิเศษในแบบของตัวเอง 5. เวลาจะทำให้ทุกปัญหาในชีวิตกลายเป็นเรื่องเล็กลง 6. อย่าเอาความสุขของเราไปฝากไว้กับอะไรหรือใครเพียงอย่างเดียว
ทุก ๆ วันของชีวิต จะมีเรื่องราวที่ทำให้เราต้องรู้สึกประหลาดใจเสมอ ทั้งในแง่บวก และในแง่ลบ เรามักใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตไปกับการดีใจหรือเสียใจกับเรื่องราวเหล่านั้น ทั้งที่ในความเป็นจริง เวลาส่วนมากของชีวิตเราเป็นเรื่องเรียบง่าย ธรรมดา แต่เรากลับใช้เวลาน้อยในการโฟกัสกับมัน
การอ่อนน้อมถ่อมตน การใจดีต่อผู้อื่น การเข้าใจคนอื่น ยังเป็นสิ่งที่โลกใบนี้ต้องการ เราเองต้องการ และคนอื่น ๆ ก็ต้องการ จงอ่อนน้อมถ่อมตน ใจดี และเข้าใจคนอื่น อยากให้คนอื่นบนโลกใบนี้เป็นกับเราแบบไหน เราจงเป็นคน ๆ นั้นของโลกใบนี้สำหรับคนอื่น ๆ ด้วย โลกจะน่าอยู่ขึ้นถ้าเราใจดีกันขึ้น
5 มิตรภาพที่เราควรรักษาไว้ในชีวิต 1. คนที่ยอมรับในตัวตนของเรา 2. คนที่ซื่อสัตย์กับมิตรภาพที่มีต่อเรา 3. คนที่ซัพพอร์ตจิตใจของเราเสมอ 4. คนที่ไม่รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของเรา 5. คนที่เสมอต้นเสมอปลายกับเรา
พ่อเคยสอนว่า ชีวิตเราควรเป็นส่วนผสมของประสบการณ์ ไม่ใช่ความคิดเห็นของคนอื่น
“ความพิเศษ” ไม่ได้เกิดขึ้นจากการที่เรา “มี” เหมือนคนอื่น หรือจากการที่เรา “ต่าง” จากคนอื่น แต่เกิดขึ้นจากการที่เราไม่เอาตัวเองไป “เปรียบเทียบ” กับคนอื่น เพราะเรารู้ว่า เรา “มีค่า” ในตัวเราเอง
ผู้คนเปลี่ยนแปลงไปเสมอ, เราเองก็ “เช่นกัน” การเปลี่ยนแปลงบอกให้รู้ว่า เราเติบโตขึ้น และเราเรียนรู้จากเรื่องราวที่ผ่านมามากขึ้น อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง เพราะมันคือส่วนหนึ่งของการเติบโตที่เราต้องเจอตลอดชีวิต
จงเลือกที่จะเป็นคนใจดี และพูดสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับคนอื่น เวลาเราพูดถึงคนอื่นแย่ ๆ จะมีคนเสียใจอย่างน้อยหนึ่งคน แต่เวลาเราพูดถึงคนอื่นในแง่ดี จะมีคนรู้สึกดีอย่างน้อยสองคน คือ คนที่ฟัง และคนที่ชื่นชมคนอื่นเป็น
จดจำไว้ ดีหรือร้ายที่คนอื่นพูดถึงเรา ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวตนของเราให้ดีหรือร้ายอย่างที่เขาพูด ความคิดเห็นของคนอื่นเกี่ยวกับเรา เป็นเรื่องที่เรารับฟังได้ แต่ไม่จำเป็นต้องมาใส่ใจทุกเรื่อง
วันที่เราผ่านเรื่องดีที่สุด และร้ายที่สุดในชีวิตมา ทักษะที่สำคัญที่สุด คือ การมองเห็นทุกอย่างเป็นเรื่องธรรมดา ความสุขเป็นเรื่องธรรมดา ความทุกข์ก็เป็นเรื่องธรรมดา ธรรมดาที่มันต้องเกิดขึ้น และธรรมดาที่มันต้องจบลง หากวันนี้เรากำลังทุกข์ใจ ให้รู้ว่า ความทุกข์นี้จะจบลงเป็นเรื่องธรรมดา
สิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับความจริง คือ ผู้คนเข้ามา และหายไปจากชีวิตเราตลอดเวลา ในการรู้จักไม่อาจหลีกเลี่ยงความผูกพัน และความผูกพันก็นำความเจ็บปวดใจมาให้เสมอ สิ่งสำคัญคือ การเผื่อใจในความจริงว่า ความสัมพันธ์ส่วนใหญ่บนโลกใบนี้ไม่ถาวร เราต่างเป็นขาจรที่เข้ามาเติมความทรงจำกันและกัน
ยิ่งอายุมากขึ้น จงใจดีให้มากขึ้น ทั้งกับตัวเองและคนรอบข้าง โกรธให้น้อยลง ให้อภัยให้มากขึ้น ตำหนิให้น้อยลง ชื่นชมให้มากขึ้น เกลียดชังให้น้อยลง และรักให้มากขึ้น
ไหน ๆ ทวิตนี้ก็แมสแล้ว ฝากผลงานหนังสือล่าสุดของพี่คิดมาก #?????????????????????? ไว้ด้วยนะครับ 😊🙏bit.ly/3wBMBoqLs
ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ที่เราจะกำหนดอารมณ์ของเราในแต่ละวัน หากเราเริ่มต้นตอนเช้าด้วยใจที่ไม่สบาย เป็นทุกข์ หรือว่า โกรธ เราก็เริ่มต้นวันด้วยความรู้สึกด้านลบไปแล้ว แต่ถ้าเราเริ่มต้นตอนเช้าด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย แจ่มใส ยินดี เราจะมีพลังบวกเป็นต้นทุนความสุขในใจตั้งแต่เช้า
แต่ละช่วงเวลาของชีวิต เราจะต้องเจอประสบการณ์ทั้งร้ายและดี สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ ทัศนคติของเรา ทัศนคติที่ดี จะช่วยให้เราเรียนรู้และเติบโตจากเรื่องแย่ ๆ ในชีวิต กลายเป็นคนที่ดีขึ้น ยิ่งเราเติบโตขึ้นมามากเท่าไหร่ ผ่านอะไรต่ออะไรมา เรายิ่งรู้สึกถึงคุณค่าในชีวิตมากเท่านั้น
ไม่จำเป็นที่งานทุกชิ้นจะต้องออกมาประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ทุกการกระทำของเราจะต้องออกมาสมบูรณ์แบบ ชีวิตของเราจะเต็มไปด้วยการทำงานธรรมดา ๆ และวันธรรมดา ๆ ของชีวิต แต่นั่นก็เป็นเรื่องปกติ สิ่งสำคัญคือการมีความสุขกับชีวิตให้ได้ในทุกวัน ไม่ว่าวันนั้นเราจะต้องเจอกับอะไรก็ตาม
กฎของการ Move on - เราไม่ต้องรีบมูฟออนให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะบางครั้ง การให้เวลาตัวเองได้เสียใจ จะช่วยให้เราได้ทบทวนเรื่องต่าง ๆ - อยากมูฟออนได้ ต้องเริ่มจากการยอมรับความจริงให้ได้ก่อน - อย่าให้ความหวังตัวเอง หรือรับความหวังใด ๆ ที่เขาให้มา - จงมีชีวิตเพื่อวันพรุ่งนี้
ทุกการเดินทางของชีวิต มีวันที่เราหลงทาง มีวันที่เราเจอทางตัน มีวันที่เราตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทาง แต่เชื่อเถอะว่า ไม่มีเส้นทางไหนของชีวิตที่สูญเปล่าเลย ทุกเส้นทางเป็นบทเรียนใหม่ให้กับเรา บางคนอาจเจอเส้นทางของตัวเองช้า บางคนอาจเจอไว ไม่สำคัญ เราทุกคนจะเจอเส้นทางที่ใช่ในวันที่เหมาะสม
ขอบคุณทุกคนที่มาเจอกันวันนี้นะครับ คิวยาวแค่ไหนก็ยังรอมาเจอกัน ❤️🙏#SpringfesttO
เดี่ยวไมโครโฟนครั้งแรก...ตื่นเต้นมากครับ
ส่วนใครที่สะดวกมาตอนเย็น เจอกันได้ที่ชั้น G เวลา 17.00-19.00 น. ครับ 🙂
อยู่ชั้น 5 ห้างสามย่าน มิตทาวน์ แล้วนะครับ มาขอลายเซ็นกันได้นะครับ 🙂n
Spring Fest เพราะเป็นวัยรุ่นจึง... วันสุดท้ายแล้วนะทุกคน อย่าลืมมาหากันนะ 🎉 . ...#??????????????????้z
Retweeted by คิดมาก
สวัสดีทุกคน… วันนี้เรามีนัดกันนะ :) พบกับคิดมากได้ที่งาน Spring Fest ณ สามย่านมิตรทาวน์ - 15.00 - 16.00 น. แจกลายเซ็น @นายอินทร์สนามอ่านเล่น (มิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5) - 17.00 - 18.00 น. Spring Sound "โตขึ้นจึงรู้ว่า..." (ชั้น G) - 18.00 - 19.00 น. Sharing with Writer (ชั้น G)
วันนี้ 😊✍️f
กฎของการเป็นโสด คือ ไม่ต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น จริงอยู่กับบางคนการมีคู่ทำให้เขามีความสุข แต่การเป็นคนโสดก็ไม่ใช่ว่า เราต้องเป็นทุกข์ร้อนใจกับชีวิต เราสามารถมีความสุขได้กับอิสระที่เรามี มีความสุขได้ในแบบของเราเอง โดยไม่ต้องเอาหัวใจของเราไปผูกไว้กับอารมณ์ของใครคนอื่น
ทุกเรื่องใหญ่ในชีวิต ที่เราเคยเศร้าโศก เสียใจ และคิดว่า ไม่มีวันจะผ่านไปได้ เมื่อถึงเวลามันก็จะผ่านไปได้ และยิ่งเวลาผ่านไปเมื่อเรื่องใหญ่ในชีวิตกลายเป็นแค่เรื่องเล่า เราก็จะพบว่า เรื่องเหล่านั้นในชีวิตเรามันเล็กลง หากวันนี้เรากำลังเจอเรื่องใหญ่ในชีวิต จงรู้ว่า วันเวลาจะช่วยเราได้
ผู้ใหญ่หลายคน - คิดว่าตัวเองเข้มแข็ง แต่ลึก ๆ กลับรู้สึกอ่อนแอ - คิดว่าตัวเองโตแล้ว แต่ในใจยังมีความเป็นเด็ก - คิดว่าอยากก้าวหน้า แต่ลึก ๆ อยากกลับไปเด็ก - คิดว่าอยู่คนเดียวได้ แต่ถ้ามีใครอยู่ข้าง ๆ คงดีกว่า - มีเรื่องที่อยากลืม มากกว่าเรื่องที่อยากจำ - อยากกลับไปกอดพ่อกับแม่
การรักษาความสัมพันธ์ - ระวังคำพูดให้มาก ใส่ใจความรู้สึกให้เยอะ - คนรักกันไม่ต้องการอะไรมากมาย แค่อยากได้ความสม่ำเสมอ - เรื่องเล็กน้อยในความสัมพันธ์ เป็นเรื่องสำคัญ - รู้จักมองเห็นข้อดี และชื่นชมกันและกัน - เป็นฝ่ายที่พูด และเป็นฝ่ายที่รับฟังเท่า ๆ กัน - อย่าทะเลาะกันข้ามวัน
อยากมีความสุข 1) อย่าเอาตัวเองไปอยู่กับคนที่เขาไม่ต้องการ 2) โฟกัสสิ่งดี ๆ ที่เรามีในชีวิต 3) มองหาความสุขจากสิ่งเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน 4) มองโลกในแง่บวกให้บ่อยขึ้น 5) เอาตัวเองออกมาจากคนที่มีทัศนคติแย่ 6) ให้ค่ากับปัจจุบัน 7) มองทุกเรื่องที่ผ่านมาเป็นบทเรียน
วันอาทิตย์นี้พี่คิดมากไปพูดที่งาน #springfest ใครอยากเอาหนังสือไปให้เซ็นพบกันได้ในงานนะครับ
เพราะฉันคือ Introvert - ไม่ชอบการต้องอยู่ท่ามกลางคนเยอะ ๆ - เป็นคนช่างคุยเฉพาะเวลาที่ได้อยู่กับคนที่สนิทกันจริง ๆ - มีโลกส่วนตัวเป็นของตัวเอง และมีไม่กี่คนที่เรายอมให้เข้ามาสู่โลกใบนี้ของเรา - พื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุด คือ พื้นที่ที่เราได้อยู่กับตัวเอง - มีเพื่อนสนิทน้อยคนในชีวิต
ความแตกต่างตอนอายุ 20 กับ ตอนอายุ 30 1) เลือกความสบายมากกว่าความสนุก 2) ชอบอยู่บ้านมากขึ้น 3) วันไหนได้มีเวลาอยู่กับตัวเองเท่ากับมีความสุข 4) โกรธน้อยลง ช่างมันกับสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราได้ดีขึ้น 5) เอาความสุขไปฝากที่คนอื่นน้อยลง กลับมาดูแลความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น
How to มีความสุขในวันใหม่ 1) จิบกาแฟร้อน ๆ หรือเครื่องดื่มที่ชอบ 2) เปิดเพลงที่ชอบฟังคลอเบา ๆ 3) หยุดคิดเรื่องที่ผ่านไปแล้ว 4) ดูอะไรที่ทำให้หัวเราะได้ 5) ทำใจให้สบาย ผ่อนคลาย 6) ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ด้วยความรู้สึกที่สงบ 7) ขอบคุณตัวเองในทุก ๆ เช้าที่ตื่นมา
Mindset ของคนมีพลังบวก 1) อยู่กับปัจจุบัน ไม่เสียดายกับเรื่องอดีต ไม่คาดหวังแต่กับเรื่องในอนาคต 2) เมื่อมีความทุกข์ ยอมรับ และรับรู้กับความทุกข์นั้น แต่เอาใจไปรู้สึกกับมันให้น้อยที่สุด 3) เข้าใจว่า ทุกอย่างจะผ่านไปเสมอ 4) ให้คุณค่ากับอารมณ์ขัน และความสุขในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ
งาน Spring Fest เริ่มแล้ววันแรก! มาเจอกันที่สามย่านมิตรทาวน์ชั้น G ได้ยาวๆ ถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้จ้า
Retweeted by คิดมาก
เราต้องการความรู้สึกของการเป็นคนโปรดของใครสักคนบนโลกใบนี้
การได้มีบทสนทนาที่ดี ก็เหมือนการได้อ่านหนังสือดี ๆ หนึ่งเล่ม
ถ้าเรารู้สึกไม่ไหว ก็จงหยุดพัก และถอยออกมา คนเราไม่ต้องเก่งตลอดเวลา ไม่ต้องพร้อมเสมอ ไม่ต้องแข็งแกร่งในสายตาคนอื่นทุกครั้งที่ใครมองมาก็ได้ เราท้อได้ เราเหนื่อยได้ เราอ่อนแอได้ เราก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีหัวใจ สิ่งสำคัญคือ เรารู้ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร และยอมรับมัน
ทัศนะคติที่ดี คือ เครื่องมือที่เราจะใช้รับมือกับปัญหาต่าง ๆ นา ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เรื่องที่ดูใหญ่จะเล็กลง เรื่องที่เคยดูเหมือนไม่มีวันจะผ่านไปได้ จะผ่านไป จุดจบจะเป็นโอกาสเริ่มใหม่ ทุกเรื่องในชีวิตจะมีบทเรียนที่ล้ำค่า หากเรามีทัศนคติที่ดีคอยนำทางในทุกเรื่องและทุกอย่างของชีวิตเรา
Twiends™ uses the Twitter™ API, displays it's logo & trademarks, and is not endorsed or certified by them. These items remain the property of Twitter. We do not sell followers, we only provide display advertising. Bots & fake accounts are not permitted on twiends. © 2009
Grow Your Twitter Free
Want To Grow Your Twitter?
We help other people find and follow you on Twitter.
Key Info:
Started in 2009
Over 6 million signups
Country targeting provided
We never auto tweet to your timeline
We never auto follow others
We actively moderate our community
Please Share
Please upgrade your browser  chrome