Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
V.Vajiramedhi
หนังสือทฤษฎีความสุข บางครั้งในชีวิต เราควรลองเปิดใจให้คนบางคนเข้ามาเติ่ม ส่วนที่ขาดหายไปของชีวิต แม้การอยู่คนเดียวมันอาจจะไม่แย่ แต่ความสุขที่ได้รัก และความสุขที่ได้รักกลับมา นั้นก็เป็นความสุข แบบหนึ่งที่หลายๆคนต้องการ บางครั้งในชีวิต เราก็ควรปล่อยวางบางคนบ้าง ไม่ใช่ว่าไม่รัก แต่เพราะได้พยายามเต็
กาลครั้งหนึ่ง อีก 1 ปี หรือ อีกหลายปีเราจะพบเจอผู้คนมากมายในชีวิต และก็มีคนมากมายหายไปจากชีวิตของกันและกัน แม้ว่าช่วงชีวิตหนึ่งเราอาจจะเจอกันทุกวัน แต่วันหนึ่งเราก็หายจากกันไป ต่างคนต่างใช้ชีวิตที่ไม่มีผลต่อกัน ไม่รู้สึกขาด ไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนกับ facebook ถ้ายังกด like กันอยู่มันก็จะขึ้นหน้า fe
อย่าได้เสียดายเวลา ถ้าที่ผ่านมามันทำให้เรามีแต่น้ำตา หนังสือทฤษฎีความสุข ที่นี้เร็วๆนี้
หนังสือทฤษฎีความสุข เส้นชีวิตความรัก คือการเกิดขึ้นในเบื้องต้น เปลี่ยนแปลงในท่ามกลาง และแตกสลายในที่สุด แต่ระยะเวลาของการเปลี่ยนแปลงในทามกลางนั้นก็แตกต่างกันไป อยู่ที่ว่า คู่รักเข้าใจ และยอมรับกันได้มากและนานแค่ไหน ความรักบางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันช่างดี ช่างสวยงาม ช่างมีความสุขเหลือเกิน บางครั้ง
แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี
คุณเคยเห็นตะเกียงสีไหม ตะเกียงสีนั้นมี 4 มุม ทุกมุมมีสีแตกต่างกัน หากนำคน 4 คนมานั้ง คนละมุม แล้วถามว่า ตะเกียงสีอะไร คุณจะได้คำตอบที่ไม่เหมือนกันจากทั้ง 4 คน คำถามต่อไป แล้วคำตอบใครผิด ? เราจะเห็นได้ว่านั่งห่างกันเพียงนิดเดียวแต่คำตอบไม่เหมือนกัน เพราะมองต่างมุม เข้าใจต่างกัน การอยู่ร่วมกันก็เช่
หลายครั้งที่เราผ่านทุกข์ได้เพราะมีเพื่อนดี และหลายครั้งที่เรามีความสุขได้เพราะมีเพื่อนช่วย
น้ำขังไว้ไม่ไหลย่อมเน่าฉันใด สิ่งใดเราเก็บมาใส่ใจไม่ปล่อยย่อมทุกข์ฉันนั้น
ของขวัญ และ บทเรียน
ความรักที่เรามีในวันนี้ อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต แม้บางวันเราอาจรู้สึกว่า "รักกันน้อยลง" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า “เรากำลังหมดรักกัน" เพียงแต่ความรู้สึกนี้ คือสัญญาณเตือนให้เรารู้ตัวว่า ถึงเวลาต้องหันมาใส่ใจความรัก ก่อนที่ความไม่เข้าใจ จะทำให้เรา ต้องสูญเสียกันและกันไป อย่างน่าเสียดาย
คำคืนอันโหดร้าย ความหวาดกลัวมากมาย อาจจะทำให้เรากลัว อาจจะทำให้เราเศร้า เสียใจ แต่กำลังใจของกันและกัน ความช่วยเหลือของเพื่อนทุกคนที่หวังจะเห็นความสุข ความสงบกลับคืนมา จะพากอดคอกะนข้ามผ่านเรื่องร้ายๆ จำเป็นที่สุดคือสติ และการพิจารนา กับเรื่องเล่าที่ไม่รู้จริงบ้างไม่จริงบ้าง การให้กำลังใจกันและกันนั
ของที่สวยในสายตาเรา อาจจะไม่สวยในสายตาคนอื่น อย่าได้เอาสายตาคนอื่นมาวัดความดีของเรา เพราะความดีอยู่ที่เราทำ ไม่ได้อยู่ที่ใครมอง และ การดูถูกคนมันคือปัญหาของเขา ไม่ใช่ปัญหาของเรา จำไว้ว่าใครดูถูกเรา ก็ไม่เท่าเราดูถูกตัวเราเอง
เมื่อล้มลงแล้วค่อยๆคิด ค่อยๆตั้งสติ มองฟ้าซักนิด ฟ้าก็ยังสวยเหมือนเดิม แม้บางที่จะมีพายุ แม้บางที่จะมีเมฆบัง แต่หลังจากนั้น มันก็สวยอยู่ดี เช่นเดียวกับชีวิตเราจะ มีผิดหวังบาง มีเสียใจบาง แต่ชีวิตเราก็ไม่แย่ไปทั้งหมดหรอก เมื่อได้สติแล้ว ก็ ค่อยๆลุกขึ้นยืนนะ เพราะถ้าเราไม่ตั้งใจยืน ใครก็ทำให้เรายืนไ
มองต่ำเราเหลือ มองเหนือเราขาด
โปรดอย่าลืม รักทุกคน ไว้ใจบางคน ไม่เกลียดใครสักคน
ในชีวิตนี้ต่อให้เราทำดีแค่ไหน เราก็จะเจอคนอยู่ 2 จำพวก คือ คนที่ชอบเรา และคนที่ไม่ชอบเรา แม้คนที่ไม่ชอบเรา เขาก็จะมีคนที่ชอบเขาและไม่ชอบเขาเช่นกัน คนบางคนเราอาจจะไม่เคยคุยด้วยด้วยซ้ำ แต่เขากลับไม่ชอบเรา นั้นเพราะคนบางคนเขาไม่ไม่ได้มีปัญหาทางการมองเห็น ไม่ได้มีปัญหาทางการได้ยิน แต่เขามีปัญหาทางด้านค
หลวงปู่บุญมี ปริปุณโณ ศิษย์หลวงปู่มั่น และหลวงตามหาบัว ท่านเป็นพระอริยะซึ่งมีพรรษามากในสายกรรมฐาน ปีนี้ท่านมาจำพรรษา ที่วัดป่าศิลาพรป แถบบ้านเกิดของท่านในจังหวัดยโสธร ถนนหนทางไปมาแสนจะทุรกันดารมาก แต่บุญบารมีของท่านมากล้นศิษย์ที่ทราบข่าวต่างพากันมาทำบุญจากทุกสารทิศ อันนำประโยชน์มาสู่ชุมชนที่นี่ และพ
ความโกรธ คือยาพิษต่อตัวผู้โกรธเอง
รักจากแม่ ไม่แพ้อะไรเลย
ของขวัญให้แม่ที่ดีที่สุดคือ ทำให้แม่มีความสุขให้ได้เพราะเราทำ ตัวเองให้มีความสุข ให้เป็นคนดี และ ไม่เสียน้ำตาให้กับคนที่ไม่รักเรา
ความสุขของการได้รักนั้นคือได้รัก และได้รักตอบ และความสุขของการได้รัก กับความสุขของการได้ความรักกลับมา ก่อนจะรักสิ่งใด ลองมองกลับมาที่ตัวเองว่า สามารถทำให้ตัวเองมีความสุขไหม และสามารทำให้คนรักมีความสุขด้วยไหม ในสังคมสมัยนี้ คนต่างไม่ได้รักกันที่จิตใจ กับรักกันที่เพียงภายนอก จนเกิดการรักเร็ว เลิกเร็ว
คำที่ดีแสนดี คำที่เพราะแสนเพราะ คงไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าคนนั้นไม่อยู่รอรับฟัง คำที่ดีแสนดี คำที่เพราะแสนเพราะ ต่อให้ใช้ลำโพงที่เสียงดังและดีที่สุดในโลก เขาก็ไม่ยิน ถ้ามันช้าไป เพราะมีเงินล้นฟ้าก็ซื้อวันวานไม่ได้
อย่ามัวแต่มองหาสิ่งที่ขาด จนพลาดสิ่งที่มี เพราะมีไม่กี่คนหรอกที่ได้มีโอกาสครั้งที่สองไว้ให้แก้ไข
เพื่อนคือของขวัญที่เราเลือกให้กับตัวเอง
Twitter Sign-in
We are going to send you to Twitter to authorize twiends.
Please note that we never tweet or follow people without your permission.
Continue