Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
Create your own wall, sign in free!
V.Vajiramedhi
Want to Grow Your Twitter Following, Free?
ความสุข ณ ปัจจุบัน
ความทุกข์ที่เราเลือกได้
ปล่อยวางสิ่งใด ไม่ทุกข์สิ่งนั้น
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
อะไรที่มันหนัก ก็ให้วาง อะไรที่มันทำให้เราทุกข์ ก็ให้ปล่อย แม้แต่ความรัก เพราะรักที่เรากำหนดได้คือรักในใจเรา ส่วนรักในใจใคร เรานั้นกำหนดไม่ได้
เพราะคนนี้ดีที่สุดแล้ว
ทุกๆความทุกข์ จะผ่านได้ด้วย สติที่จะพาเรายอมรับความจริง
คำพูดจะแย่มากแค่ไหน จะรุนแรงมากเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้ ถ้าเราไม่เก็บเอามาคิด
ธรรมทาน 1. ความคาดหวังของคน ไม่มีทางเท่ากัน ไม่มีวันเท่ากัน 2. ความทุกข์ที่เข้ามาในชีวิต อาจเป็นได้ทั้งจุดจบ และบทเรียนที่ดี 3. คนที่โดนหลอก เขาไม่ได้โง่หรอก เขาแค่ไว้ใจเท่านั้นเอง 4. คนที่หลอก เขาไม่ได้ฉลาดหรอก เขาแค่ไม่ใช่คนดีพอ 5. บางสิ่ง ถ้าแก้ไขให้ดีขึ้นไม่ได้ ก็ต้องปล่อยวาง 6. ความคิดคน
ขนาดความทุกข์ขยายตามความคิด เรื่องบางเรืองทุกข์มากก็จริง แต่เพราะคิดมากไม่ใช่เหรอ เราจึงทุกข์หนักและทุกข์นานกว่าความเป็นจริง การทำความเจ้าใจว่า ทุกข์แม้เกิดขึ้นจริง บอกตัวเอง และคิดให้ได้ว่า มันผ่านไปแล้ว เราอย่าให้ความคิดใช้ใจเดินย้อนกลับหลังไปแบกทุกข์อีกเลย
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
ความเสียใจเป็นเรื่องปกติแต่เสียใจไม่จบสิ้นนั้นไม่ใช่เรื่องไม่ปกติ
ดูแลให้ดี และไม่เบียดเบียนผู้อื่น
คำนินทาไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนอย่างไร แต่หมายความว่าคนพูดเป็นคนอย่างไร
ธรรมทาน 1. การมีเพื่อนดีนั้นสำคัญ แต่การรักษาไว้นั้นสำคัญกว่า 2. เพื่อนดีคือของขวัญ ที่เรามอบให้กับตัวเราเอง 3. การทำบุญใกล้ตัวคือ การพูดดี คิดดี ทำดี กับคนใกล้ตัว 4. เพื่อนที่ไม่มีข้อเสียเลยบนโลกนี้ไม่มี การยอมรับความต่าง จึงจำเป็น 5. คำพูดเป็นเพียงลม แต่คมยิ่งกว่าฟัน ตัดอะไรก็ได้โดยเฉพราะควา
เมื่อความโกรธกระทบใจ อย่าแลกเปลี่ยนโลกที่สวยงามกับความสะใจเพียงไม่กี่วินาที
เมื่อหลงรักสิ่งใดต้องทุกข์กับสิ่งนั้น
มีโอกาสพูด ให้พูดดี มีโอกาสทำ ให้ทำดี เพราะพรุ่งอาจสายไป
หินไม่หนักถ้าเราไม่ถือ รักไม่ทุกข์ถ้าเราไม่ยึด
วันดีทำให้เรามีความสุข วันทุกข์ทำให้เรามีประสบการณ์
ธรรมเจากผู้รู้
เวลาไม่เคยหยุดรอให้เราเลิกเสียใจ เพราะชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า ร้องเอง เลิกร้องเอง ต่อให้เดินไปร้องไห้ไปก็ต้องเดิน
การคิดบวกไม่ใช่การหลอกตัวเองว่าไม่มีปัญหา. แต่การคิดบวกคือการอยู่อย่างไม่ทุกข์ภายใต้ปัญหาที่มีอยู่
21 ข้อคิดธรรมทาน ที่สามารถขยายเวลาความสุขให้นานขึ้น หรือ หดความทุกข์ให้สั้นลง 1. ถ้าเรามีความสุขกับสิ่งที่มี เราจะไม่ทุกข์กับสิ่งที่เราขาด 2. บุญคุณต้องทดแทน ถ้าโกรธแค้นต้องให้อภัย 3. ความลับที่ทำให้คนมีความสุข คือการให้อภัยทุกเรื่อง ก่อนนอน 4. ความทุกข์ไม่ว่าจะสาหัสแค่ไหน ขอให้อดทนไว้เดี๋ยวมันก
สร้างสรรค์หรือทำลาย
เพื่อนดีคือของขวัญที่ดีที่สุดที่เรามอบให้กับตัวเอง
มือปล่อยไปแต่ใจยึดติด ชีวิตก็ไม่มีความสุข
สุขหรือทุกข์ต่างกันเพียงวิธีคิด
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. จงทำตามความถูกต้อง อย่าทำตามความถูกใจ 2. ทำดีที่สุดแล้วยึด ผลคือทุกข์ ทำดีที่สุดแล้วปล่อยวาง ผลคือสุข 3. ได้ก็ดีไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แค่คิดให้ได้ ก็เปลี่ยนทุกข์เป็นสุขแล้ว 4. ใจที่รู้จักพอ จะมีความสุข โดยไม่ต้องร้องขอจากใคร 5. วันดีทำให้เรามีความสุข วันทุกข์ทำให้เรามีประ
ปล่อยวางสิ่งใด ไม่ทุกข์สิ่งนั้น ไม่ยึดใครไว้เป็นของตน ก็ไม่ทุกข์กับคนนั้น ค่อยๆปล่อยวาง เข้าใจว่า ทุกคนผ่านมาให้เรียนรู้ ไม่ใช่ครอบครอง
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
“ มีสถานที่หนึ่งที่ความทุกข์เข้าถึงไม่ได้คือตักของแม่ ” บทความจากคนค้นฅนขอให้ทุกคนทีาไก้อ่านให้ทราบว่าวันที่ไม่มีแม่นั้นมีจริง ต๋อง คนบ้าผู้ใจบุญ ทำบุญให้แม่ ขึ้นสวรรค์ ต๋อง ชายที่ภายนอกเหมือนคนสติไม่สมประกอบ แต่ภายในแล้ว หัวใจเขากลับน่ายกย่องสุดๆ จากการที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และชอบทำบุญ ทำให้ทุก
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
หนังสือเพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. อย่าเอาแต่พูดประชด มันจะลดความรู้สึกดีที่มีต่อกัน 2. คนที่ตำหนิเราต่อหน้า น่าเป็นมิตรกว่าคนที่นินทาเราลับหลัง 3. คำพูดที่ไม่คิด เป็นพิษต่อคนฟังที่รักเรา 4. คำพูดที่เจ็บใจนั้น ไม่ได้อยู่ที่พูดอะไร แต่อยู่ที่ใครที่พูด 5. ความสุขของชีวิต คือได้เห็นพ่อแม่ ยิ้มได้เ
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
ธรรมทาน 10 1. ความจริงไม่ใช่สิ่งที่แย่ แต่ที่แย่คือไม่ยอมรับความจริง 2. อย่าปล่อยให้วันแย่ๆบางวัน ทำให้เราเข้าใจผิดว่าเรามีชีวิตแย่ๆ 3. สิ่งที่เราต้องระวังให้มากที่สุดไม่ใช่คำพูดจากใครแต่เป็นคำพูดจากเรา 4. ทุกข์ไม่ได้เกิดจากรัก แต่เกิดจากความคาดหวังจากความรัก 5. ทำผิดแล้วยอมรับผิดถือว่าดี แต่ย
คำสอนจากแม่ธรรมทาน ลูกรัก ชีวิตลูกไม่ต้องเด่น ไม่ต้องดังก็ได้ แต่ลูกต้องมีความสุขให้ได้ ใช้ชีวิตใหมีความสุข และทำชีวิตให้มีกำไร และกำไรของการใช้ชีวิตคือทำให้คนรอบข้างมีความสุขเพราะลูกให้ได้
เมื่อฉันแก่ตัวลง ไม่ใช่ฉันที่เคยเป็น ขอโปรดเข้าใจฉัน มีความอดทนต่อฉันเพิ่มขึ้นอีกสักนิด ตอนฉันทำแกงหกใส่เสื้อตัวเอง ตอนฉันลืมวิธีผูกเชือกรองเท้า ขอให้คิดถึงตอนแรกๆ ที่ฉันใช้มือสอนเธอทำทุกอย่าง ตอนฉันเริ่มพร่ำบ่นแต่เรื่องเดิมๆที่เธอรู้สึกเบื่อ ขอให้อดทนสักนิด อย่าเพิ่งขัดฉัน ตอนเธอยังเล็กๆ ฉันย
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. ความทุกข์เป็นช่วงหนึ่งของชีวิต ที่ทุกคนต้องเจอ ทนกับมันสักหน่อย 2. เพื่อนก็เหมือนกระจกเงา คบคนเช่นไร เราก็เหมือนคนเช่นนั้น 3. กำไลของชีวิต คือคนรอบข้าง มีึความสุขได้ เพราะเรา 4. มุมใดมีแสงอีกมุมต้องมีเงาฉันใด มีคนชื่นชมก็ต้องมีนินทาฉันนั้น 5. เพื่อนทุกคนสำคัญต่อเราเสม
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
ของขวัญแห่งความสุข
ไม่ยึดสิ่งใดไม่ทุกข์สิ่งนั้น
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
เวลาไม่เคยรอใคร
ไม่ยึด ไม่ทุกข์
เรียนรู้ว่าความทุกข์นั้นเกิดขึ้นมาให้เราเรียนรู้ และมันไม่คงอยู่ตลอดไปหรอกนะ
ความสุข ณ ปัจจุบัน
ของขวัญ แห่ง ความสุข
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว