Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
Want to get more twitter followers? Click here to watch our video.
 
V.Vajiramedhi
buddhism 996,276 followers
สุขหรือทุกข์ต่างกันเพียงวิธีคิด
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. จงทำตามความถูกต้อง อย่าทำตามความถูกใจ 2. ทำดีที่สุดแล้วยึด ผลคือทุกข์ ทำดีที่สุดแล้วปล่อยวาง ผลคือสุข 3. ได้ก็ดีไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แค่คิดให้ได้ ก็เปลี่ยนทุกข์เป็นสุขแล้ว 4. ใจที่รู้จักพอ จะมีความสุข โดยไม่ต้องร้องขอจากใคร 5. วันดีทำให้เรามีความสุข วันทุกข์ทำให้เรามีประ
ปล่อยวางสิ่งใด ไม่ทุกข์สิ่งนั้น ไม่ยึดใครไว้เป็นของตน ก็ไม่ทุกข์กับคนนั้น ค่อยๆปล่อยวาง เข้าใจว่า ทุกคนผ่านมาให้เรียนรู้ ไม่ใช่ครอบครอง
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
“ มีสถานที่หนึ่งที่ความทุกข์เข้าถึงไม่ได้คือตักของแม่ ” บทความจากคนค้นฅนขอให้ทุกคนทีาไก้อ่านให้ทราบว่าวันที่ไม่มีแม่นั้นมีจริง ต๋อง คนบ้าผู้ใจบุญ ทำบุญให้แม่ ขึ้นสวรรค์ ต๋อง ชายที่ภายนอกเหมือนคนสติไม่สมประกอบ แต่ภายในแล้ว หัวใจเขากลับน่ายกย่องสุดๆ จากการที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และชอบทำบุญ ทำให้ทุก
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
หนังสือเพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. อย่าเอาแต่พูดประชด มันจะลดความรู้สึกดีที่มีต่อกัน 2. คนที่ตำหนิเราต่อหน้า น่าเป็นมิตรกว่าคนที่นินทาเราลับหลัง 3. คำพูดที่ไม่คิด เป็นพิษต่อคนฟังที่รักเรา 4. คำพูดที่เจ็บใจนั้น ไม่ได้อยู่ที่พูดอะไร แต่อยู่ที่ใครที่พูด 5. ความสุขของชีวิต คือได้เห็นพ่อแม่ ยิ้มได้เ
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
ธรรมทาน 10 1. ความจริงไม่ใช่สิ่งที่แย่ แต่ที่แย่คือไม่ยอมรับความจริง 2. อย่าปล่อยให้วันแย่ๆบางวัน ทำให้เราเข้าใจผิดว่าเรามีชีวิตแย่ๆ 3. สิ่งที่เราต้องระวังให้มากที่สุดไม่ใช่คำพูดจากใครแต่เป็นคำพูดจากเรา 4. ทุกข์ไม่ได้เกิดจากรัก แต่เกิดจากความคาดหวังจากความรัก 5. ทำผิดแล้วยอมรับผิดถือว่าดี แต่ย
คำสอนจากแม่ธรรมทาน ลูกรัก ชีวิตลูกไม่ต้องเด่น ไม่ต้องดังก็ได้ แต่ลูกต้องมีความสุขให้ได้ ใช้ชีวิตใหมีความสุข และทำชีวิตให้มีกำไร และกำไรของการใช้ชีวิตคือทำให้คนรอบข้างมีความสุขเพราะลูกให้ได้
เมื่อฉันแก่ตัวลง ไม่ใช่ฉันที่เคยเป็น ขอโปรดเข้าใจฉัน มีความอดทนต่อฉันเพิ่มขึ้นอีกสักนิด ตอนฉันทำแกงหกใส่เสื้อตัวเอง ตอนฉันลืมวิธีผูกเชือกรองเท้า ขอให้คิดถึงตอนแรกๆ ที่ฉันใช้มือสอนเธอทำทุกอย่าง ตอนฉันเริ่มพร่ำบ่นแต่เรื่องเดิมๆที่เธอรู้สึกเบื่อ ขอให้อดทนสักนิด อย่าเพิ่งขัดฉัน ตอนเธอยังเล็กๆ ฉันย
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว 1. ความทุกข์เป็นช่วงหนึ่งของชีวิต ที่ทุกคนต้องเจอ ทนกับมันสักหน่อย 2. เพื่อนก็เหมือนกระจกเงา คบคนเช่นไร เราก็เหมือนคนเช่นนั้น 3. กำไลของชีวิต คือคนรอบข้าง มีึความสุขได้ เพราะเรา 4. มุมใดมีแสงอีกมุมต้องมีเงาฉันใด มีคนชื่นชมก็ต้องมีนินทาฉันนั้น 5. เพื่อนทุกคนสำคัญต่อเราเสม
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
ของขวัญแห่งความสุข
ไม่ยึดสิ่งใดไม่ทุกข์สิ่งนั้น
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
เวลาไม่เคยรอใคร
ไม่ยึด ไม่ทุกข์
เรียนรู้ว่าความทุกข์นั้นเกิดขึ้นมาให้เราเรียนรู้ และมันไม่คงอยู่ตลอดไปหรอกนะ
ความสุข ณ ปัจจุบัน
ของขวัญ แห่ง ความสุข
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว
“ที่ฉันคอยให้กำลังใจคนอื่นเสมอ ไม่ใช่ว่าฉันมีกำลังใจมากมาย แต่ฉันรู้ดีว่าการเป็นทุกข์แล้วไม่มีกำลังใจ มันทุกข์มากเพียงใด” วันนี้ “ธรรมทาน” ร่วมกับ AIS เป็น Calling Post ทำให้ทุกสายที่โทรหาคุณ จะได้รับข้อความสร้างกำลังใจจาก ธรรมทาน ขึ้นบนหน้าจอของคนที่กำลังโทรหาคุณ วิธีสมัคร Calling Post กด *599#
เพราะวันนี้ดีที่สุดแล้ว ที่วันนี้ต้องดีที่สุดคือ เมื่อว่านมันก็ผ่านมาแล้ว พรุ่งนี้ก็ยังมาไม่ถึง และวันนี้เราก็ยังมีลมหายใจ หากไม่มีลมหายใจ วันไหนก็ไม่สำคัญ เมื่อเราเข้าใจแล้ว เราจะรู้ว่าวันหนึ่งวันที่เรามีนี้ มีโอกาสหลายอย่างในการทำดีกับคนที่เรารัก และกับคนที่รักเรา และอย่าลืมทำตามความฝันที่ตั้งใจไว
สุขหรือทุกข์ ต่างกัน เพียง วิธีคิด