Want To Grow Your Twitter?
We help other people find and follow you on Twitter.
Key Info:
Started in 2009
Over 4 million signups
Country targeting provided
We never auto tweet to your timeline
We never auto follow others
We actively moderate our community
Please Share
Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome

V.Vajiramedhi

1,536,364 followers
Want to Grow Your
Social Media, Free?
ความรักบางความรักทำให้เราหายทุกข์ได้ และนั้นก็คือความรักแท้จากพ่อแม่ หรือจากเพื่อนแท้ และมีรักชนิดหนึ่งที่ เราต้องมีประกอบด้วยคือความรักตัวเอง ความทุกข์ที่เรามีในวันนี้ไม่ว่าจะเป็นความผิดหวัง ความเศร้า ความเสียใจ มันร่วน ผ่านไปแล้ว จบไปแล้ว เพราะเวลาได้พาเราเดินออกมาแล้ว จะเหลือแต่เพียงใจเรา ที่ยังย
ทุกสถานที่บนโลกนี้ย่อมมีความทุกข์เป็นธรรมดา ทุกสถานที่บนโลกนี้ย่อมมีความสุขเป็น มันอาจจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้ความสุขหรือความทุกข์เกิด แต่มันมีเหตุผลเดียวที่มันจะดับคือ ทุกอย่างย่อมดับตามกาลเวลา ยึดมากแค่ไหน ทุกข์มากแค่ไหน มันก็ย่อมดับตามกาลเวลา บนโลกนี้มีทุกข์เกิดขึ้นมาหลายล้านปีแล้ว ไม่ใช่ว่าเราคนเ
ยางลบ ลบได้แค่ดินสอ แต่ลบปากาได้ยากและอาจลบไม่ได้เลย ความรักลบได้แค่สมองแต่ลบจากหัวใจได้ยากและบางครั้งอาจลืมไม่ได้เลย สิ่งใดที่เราเอาเข้าไว้มาใส่ใจ สิ่งนั้นหมายถึงเราเลือกแล้วว่าจะให้ความสำคัญกับสิ่งนั้น มันเหมือนกับกระดาษที่เมื่อเขียนอะไรลงไป ต่อให้เราลบสีนั้นออกแล้ว มันจะทิ้งร่องรอยไว้ให้เราเสมอ
เมื่ออดีตผ่านไปแล้ว ได้จากไปแล้ว และเราได้เดินมาข้างหน้าตามวันเวลาแล้ว เราก็ไม่สามารถกลับไปหาอดีตได้อีกเลย มีทางเดียวที่เราสามารถจะไปหาอดีตได้ คือการหยุดอยู่กับที่และปล่อยใจเดินกลับไปอยู่กับอดีต และนั้นคือการยึดติดอยู่กับอดีต การยึดติดกับสิ่งที่กลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้จนบางครั้งเราอาจจะทำร้ายจิตใ
ข้อดีของการไม่ได้ครอบครองสิ่งใด คือเราจะไม่มีวันสูญเสียสิ่งนั้นไป ข้อดีของการได้ครอบครองสิ่งใด คือเราจะได้เรียนรู้ จากสิ่งนั้น เพราะทุกอย่างเข้ามาในชีวิตเรานั้นเพียงเพื่อให้เราได้เรียนรู้ ไม่ใช่เพื่อให้เราครอบครองไปตลอดกาล เพราะเมื่อใดที่เราคิดว่าสิ่งใดจะอยู่กับเราไปตลอดนั้น เราจะทุกข์ที่สุดเมื่อวั
บางครั้งเราก็ทนไหว แต่บางครั้งเราก็ทนไม่ไหว แต่ใจกลับบอกให้ทนไว้ เพราะชีวิตนี้หนีทุกข์ไม่ได้ เราจึงต้องเผชิญหน้ากับความทุกข์อย่างท ทุกข์ทน แต่บางครั้งเราก็ไม่อยากที่จะทุกข์แล้ว แต่ใจกลับบอกให้เราทนทุกข์ อย่ารักใครจนทำร้ายตัวเองและอย่ารักตัวเองจนไม่ยอมเปิดใจ อย่าเอาใจทนไว้กับอดีตและอย่าทนทุกข์กับ
คนเราคบกันด้วยการชอบในข้อดีของกันและกันและยอมรับในข้อเสียของกันและกัน เมือคนเราต้องอยู่ร่วมกัน จึงต้องมีการไม่เข้าใจกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่การไม่หันหน้าคุยกัน ไม่ปรับความเข้าใจกัน บางครั้ง คนที่ดีที่สุดในชีวิตเรา อาจจะไม่ทนอยู่ต่อไปก็เป็นได้ เพราะคนที่ดี ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องทนทุกข์กับเราไ
เรื่องราวความสุข ที่ทุกค้นพบโดยเธอ @mustbethere @mustbethere @mustbethere
ในค่ำคืนที่เหน็บหนาว และมืดมิด เราจะมองเห็นดวงดาวนับล้านดวง แต่มันก็ไม่สามารถส่องแสงสว่างให้เราได้เท่า ดวงจันทร์เพียงดวงเดียว บางครั้งอาจจะมีเฆกปิด บดบังดวงจันทร์ไม่ให้เราเห็นแต่เราก็รู้ว่าดวงจันทร์จะไม่ห่างจากนี้เลย คงเปรียบเหมือนเพื่อนที่รักเราเค้าจะอยู่ใกล้ๆ ไม่ยอมห่างไปไหน แม้ในวันที่เราทุกข์ แ
การพบกันเป็นวาสนา การรู้จักกันและรักกันคือความตั้งใจ การจากกันเป็นทุกข์ แต่การไม่จากกันเป็นไปไม่ได้ วันนี้ถ้ายังมีกันอยู่ก็ดูแลกันให้ดีเพราะวันใดที่เราต้องจากกันแล้ว แม้เสียใจแต่จะไม่เสียดายเลยที่ได้รักกัน
ทุกข์ย่อมหายไปตามกาลเวลาแม้อาจจะมีน้ำตาตลอดเวลาที่ทำใจ วันนี้ไม่หาย พรุ่งนี้ก็ต้องหาย ถ้าพรุ่งนี้ไม่หาย ซักวันก็ต้องหาย เพราะ ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นในเบื้องต้นเปลี่ยนแปลงในทำกางและแตกสลายในที่สุด บางครั้งความทุกข์ที่ว่าหนักความทุกข์ที่ว่าเราอาจจะผ่านมันไปไม่ได้มันเป็นแค่ความคิดในช่วงเวลาที่กำลังทุกข์เ
กิ่งไม้ปล่อยผลที่เน่าให้หลุดไป เพื่อให้ผลใหม่เกิดขึ้นมา ไม่ใช่ว่ามันไม่ได้รัก แต่มันรู้ว่าถึงเวลาที่ต้องปล่อย เพราะรักมากแค่ไหนก็เก็บไว้ไว้ตลอดไปไม่ได้อยู่ดี ความรู้สึกคนเราก็เช่นกัน รู้สึกดีมากเพียงใด มันยิ่งต้องเจ็บตอนจบมากเท่านั้น แต่เมื่อใดก็ตามที่เราเรียนรู้ความเจ็บมากพอแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องปล่
พระอาทิตย์เมื่อตกแล้วย่อมทิ้งความร้อนไว้เสมอ แต่ไม่นานความร้อนนั้นก็ระเหยไป เป็นธรรมดา เช่นกัน สิ่งใดที่เราให้ความสำคัญ สิ่งนั้นก็ย่อมทิ้งความทรงจำไว้เช่นเดียวกัน มันคือร่องรอยของความผูกผัน ร่องรอยของความทุกข์ แต่เวลาจะรักษาทุกอย่าง มันจะทำให้เราค่อยๆลืม หรือไม่ก็ค่อยๆชิน สุดท้ายแล้ว เราก็ต้องเรียนร
ทุกการสิ้นสุดสิ่งหนึ่ง คือการเริ่มต้นอีกสิ่งหนึ่ง ทุกการเลิกลา ย่อมมีการเริ่มต้น อย่าได้ยึดติดว่า สิ่งที่เคยทำให้เรามีความสุข จะไม่เกิดขึ้นใหม่กับเราอีก อย่าคิดว่าชีวิตนี้เราจะมีความสุขได้ครั้งเดียว เพราะชีวิตเรานั้น สามารถมีความสุขได้หลายครั้ง เพียงแต่มันไม่ใช่อบบเดิมเท่านั้นเอง เปรียบเราเป็นดังต้
ในวันที่ผมเป็นทุกข์ รู้สึกเหมือนมืดบอดทุกด้าน หาทางออกใดๆก็ไม่เจอ ปล่อยตัวเองยึดติดกับอดีต เหมือนหินที่ถ่วงเราลงทะเลใจ ปล่อยความทุกข์ ความเสียใจดึงให้จมลงไป เรื่อยเรื่อยไม่รู้ว่าความทุกข์นั้นจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ไม่มีประตูออก ไม่เห็นทางออกไม่มีแสงสว่างใดใดทุกอย่างมีแต่ความมืดและไม่รู้จะสิ้นสุดเมื่อใด
ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นดำรงอยู่และดับไปเป็นธรรมดา
ทุกการพบเจอ ย่อมมีการจากลา ทุกการสิ้นสุด ย่อมมีการเริ่มต้นใหม่ จะเริ่มด้วยตัวเองหรือเปิดใจให้ใครเข้ามา ก็ต้องเริ่ม เพราะไม่มีสิ่งใดที่ผ่านไปแล้ว จะไม่หวนกลับมาเป็นดังเดิมได้ เพราะมันได้เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาไปแล้วจะเปลี่ยนมากเปลี่ยนน้อยเท่านั้นเอง สิ่งใดที่ผ่านเข้ามาล้วนจะมีประโยชน์ต่อเราทุกอย่างไม่
มีคนมากมาย ไหลผ่านเข้ามาในชีวิตเราตามวันเวลา บางเวลาก็มีเข้ามาพร้อมกันมากมาย บางเวลาก็อาจจะเดินออกไปจากเรามากมาย บางคนสร้างความทรงจำที่แสนประทับใจจนยากที่เราจะเดินต่อ แต่โลกก็ยังคงหมุนต่อ เวลาก็ยังคงเดินต่อปฏิทินก็ยังเดินต่อและไม่มีสิ่งใดหยุดรอ เราจึงต้องเริ่มทำความเข้าใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาใ
คำที่ว่าข้อดีของการไม่ได้ครอบครองความรักคือเราจะไม่มีวันเสียใจกับมัน เป็นคำที่แสดงให้เห็นว่า เมื่อคุณมีรัก 100 คุณ ก็จะเสียใจ 100 เมื่อคุณมีรัก 80 คุณก็จะเสียใจ 80 แต่ คนธรรมดาอย่างเราจะอยู่อย่างปราศจากรักเลยก็คงอาจจะเป็นไปไม่ได้ดังนั้นแล้วเราจะต้องเรียนรู้ที่จะมีความรักอย่างมีสตินั่นก็คือรู้ว่าเมื่
การทำความดี ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้คนดีเป็นสิ่งตอบแทน แต่การที่เราทำดี คิดดี เราก็จะไปแต่สถานที่ดีๆ เจอแต่คนที่มาทำดีด้วยกัน และมีสังคมที่ดีๆนั้นคือคำตอบที่ว่าทำดี แล้วคนดีๆจะเข้ามา แต่ไม่มีสังคมไหนหรอกที่จะมีคนดีทั้งหมดมีเพียงว่าสังคมนั้นมีมากมีน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง ความดีนั้น ก็จะกรองคนไม่ดีออ
อย่าเอาช่วงเวลาที่เราทุกข์ ไปเปรียบกับช่วงเวลาที่เขาสุข เพราะมันเป็นการเพิ่มทุกข์ในใจเรา
การเจอกันนั้นเป็นเรื่องยาก แม้การตกหลุมรักกันเป็นเรื่องง่าย แต่การที่คนสองคนจะตกหลุมรักกันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังคำที่ว่า เมื่อทำบุญด้วยกันมา ไม่อยากเจอก็ต้องเจอ แต่เมื่อสิ้นวาสนาไม่อยากจากก็ต้องจาก การเจอกันนั้นเป็นวาสนา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นกรรม เราเจอใคร ก็ตามนั
มีคนมากมายผ่านเข้ามาเพื่อสร้างความทรงจำร่วม กัน แต่จะมีไม่กี่คนหรอกที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ดังนั้นเราจึง เลือกให้ดี เลือกให้ถูกว่าชีวิตเราต้องการแบบไหน สิ่งไหนที่เป็นมงคลกับชีวิตเพราะความสุขของตัวเราเอง เราเลือกได้ ควรเลือกให้ดี เพราะ ในสังคัมสมัยนี้ การรักเร็ว เลิกเร็ว แต่งเร็ว เลิกเร็วมีให้เห็นมากมาย
Happiness is Your Life ,Tell yourself • Everything will work out • Things will get better • You are important • You are lovable • The best is yet to come • You are strong We Believe what we tell ourselves
เวลาจะรักษาทุกอย่าง จงให้เวลากับเวลา
 
Twitter Sign-in
We are going to send you to Twitter to authorize twiends.
Please note that we never tweet or follow people without your permission.
Continue
Hi, this page is for V.Vajiramedhi
Are you looking for their Twitter or Instagram page? Or would you like to view all their updates here?