Grow Your Twitter Free
Want To Grow Your Twitter?
We help other people find and follow you on Twitter.
Key Info:
Started in 2009
Over 4 million signups
Country targeting provided
We never auto tweet to your timeline
We never auto follow others
We actively moderate our community
Please Share
Please upgrade your browser to make full use of twiends.  chrome

V.Vajiramedhi

คำพูดของคนไม่ทันคิด เป็นเหมือนยาพิษของคนที่งมงาย ต่อให้เราทำสิ่งที่ดีแค่ไหน คนที่ไม่ชอบเรา เค้าก็จะนินทาเราอยู่ดี ดั้งนั้น เมื่อเราได้กระทำความดีแล้ว จงตั้งใจทำต่อไป อย่าเอาคำ "ไม่ดี" ของคน "ไม่ดี" มาใส่ใจ เพราะจะทำให้ใจเรารู้สึก " ไม่ดี "
กำไรของการใช้ชีวิต ไม่ได้วัดจากว่าคุณมีเหลือมากเท่าไหร่ เพราะนั้นหมายความว่าทุกคนให้ค่าชีวิตกับสิ่งที่เรียกว่าจนรวย หรือความหล่อสวย แต่ถ้าเราทุกคนให้ค่ากับคำว่ากำไรชีวิตด้วยการทำดีต่อกัน สังคมที่เราอยู่ก็จะยิ่งน่าอยู่ ดังนั้นแล้วกำไรของการใช้ชีวิตคือ การได้เป็นเรื่องดีๆ ของคนอื่น การเป็นเหตุให้คนอื่
เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แม้เวลาจะไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม และเวลาจะช่วยให้ลืมสิ่งที่ไม่สำคัญเท่านั้น เพราะสิ่งที่สำคัญ เราคงไม่ลืมหรอก และวิธีที่ดีที่สุดถ้าลืมไม่ได้คือ เรียนรู้ที่อยู่กับความทรงจำอันสัญคัญนั้นให้ได้ แม้คนในความทรงจำนั้นเขาจะไม่อยู่กับเราแล้วก็ตามแต่ เรียนรู้ว่าทุกอย่างเข้ามาใน
บางคนโชคดี นำความสุขมาให้เรา บางคนโชคดี นำบทเรียนมาเช่นกัน @mustbethere
เวลาคือสิ่งเดียวที่คนเรามีเท่ากัน และเราสามารถเลือกได้ว่าในหนึ่งวันเราจะเอาเวลานั้นไปใช้กับอะไร ถ้าเปรียบเทียบ ก็เหมือนเราตื่นเช้ามาแล้วมีเงินกันคนละ 86,400บาท เราจะใช้อะไร จะไปซื้อในสิ่งที่ชอบหรือจะเอาเงินไปซื้อสิ่งที่เราซื้อมาแล้วเราทุกข์ เช่นกัน คนเราตื่นมาจะมีเวลา 86,400 วินาทีเท่ากัน เราจะเอาไ
ร่วมสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส เพราะปัจจุบันมีผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศิริราชแบ่งเป็นผู้ป่วยนอกประมาณ 3,000,000 คนต่อปี และผู้ป่วยในอีกประมาณ 87,000 คนต่อปี ร่วมบริจาคง่ายๆเพียง กด *984*100# แล้วโทรออก คนละ 100 บาทเท่านั้น แค่นี้เราก็ได้ร่วมทำบุญกันแล้วคับ
หลายคน กว่าจะรักกันต้องใช้เวลาเนินนาน แต่ต้องมาเลิกกันเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ @mustbethere
น้ำไม่ไหลขังไว้ย่อมเน่าฉันใด ทุกสิ่งที่ผ่านมาในชีวิต ถ้าเราไม่ปล่อยผ่านย่อมทุกข์ฉันนั้น
ความสุขที่ถูกค้นพบโดยเธอ
เพื่อนแท้คือผู้ดับมโน
ในวันที่ชีวิตพบเจอความทุกข์อย่ามัวแต่มองหา ใครที่ทิ้งเราไป เพราะมันยิ่ง ซ้ำเติมให้จิตใจเรามัวหมอง แต่เราควรหันกลับมาดูว่า เราเหลืออะไร ถ้าไม่มีใครก็ยังมีเรา เริ่มที่ตัวเรา เริ่มให้กำลังใจตัวเองว่านี้เป็นเพียงช่วงหนึ่งของชีวิตที่เราต้องพบเจอ ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต เรียนรู้ให้เข้าใจ แล้วเราจะเข้าใจว่า
บนโลกนี้มีคำถามมากมายที่ยังรอคำตอบ มีคนมากมายที่รอการกลับมา เพราะบางครั้งทุกการเลิกลา ไม่ได้หมายความว่าเลิกรัก ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องย้อนกลับมาดูที่ตัวเอง ว่า การบังคับความรู้สึกนั้นคงเป็นไปได้ยาก แต่การเรียนรู้นั้นจะทำให้เราปล่อยได้แม้ยังรัก แม้เลิกลาพร้อมกัน แต่ไม่ได้เลิกรักพร้อมกัน ดังนั้นแล้ว ค
คนที่อภัยเราได้ง่ายที่สุดคือคนที่รักเราที่สุด และคนที่อภัยเราได้ยากที่สุดคือคนที่เคยรักเราที่สุด ถ้าคุณโกรธใคร ให้ถามตัวเองว่ารักเขาไหม ถ้ารักก็ให้อภัยเขา ถ้าไม่รักก็อย่าเอาเขามาใส่ใจเลย Picture: @mustbethere
ปล่อยวาง เป็นทางสงบ
เวลาอาจทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่เวลาก็ไม่ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม อย่ารอเวลาโดยไม่ทำอะไร เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าเวลาที่เรารออะไร ความรู้สึกมันจะ เหมือนว่าเวลาเดินช้ากว่าปกติ นั่นแหละมันยิ่งทำให้ความทุกข์เพิ่มในใจเรา อยากหายทุกข์อย่ารอเวลา อย่าคอยเวลา โดยไม่เรียนรู้หรือทำอะไรเลย
คนที่ทำให้เรายิ้มได้ ในวันที่เราทุกข์ ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน
ความอ่อนแอในชีวิต เป็นได้ทั้งจุดจบ และจุดเริ่มต้นที่ดี อยู่ที่เราเลือกมอง ท้อเป็นถ่าน ผ่านเป็นเพชร
คนที่จะมีความสุขได้ สังเกตง่ายๆได้จากที่เขาเก็บอะไรไว้กับตัว
คนเรามีโอกาสทำให้คนที่รักเชื่อใจได้เพียงไม่กี่ครั้งในชีวิต ดังนั้นแล้วเมื่อไหร่ที่ได้รับความเชื่อใจแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือพยายามรักษามันให้ดีที่สุด คิดไว้ว่าอดีตแม้จะเคยเป็นอย่างไร ต่อแต่นี้จะพยายามรักษา ให้สมกับที่ความรักไว้ใจ เพราะคนที่เขาไว้ใจเรา จำไว้ว่า ถ้าเขาไว้ใจมาก เขาจะเสียใจมาก และการทำร้า
ต้นหญ้าสวยที่สุดเมื่ออยู่ในทุ่ง ปลาสวยที่สุดเมื่ออยู่ในทะเล เราจะมีความสุขที่สุดเมื่อมีคนเห็นค่า เพราะที่ใดที่เราอยู่แล้วมีแต่ความทุกข์ มีแต่ความหวาดระแวง ที่ตรงนั้น อยู่เพียง วินาที เดียว ก็เสียเวลา เพราะชีวิตคนเรามีเวลาจำกัดนะ ยิ่งเราใช้อยู่กับทุกข์มากแค่ไหน เวลาที่เราควรมีความสุขยิ่งน้อยลงเท่านั้
ใครหนีทุกข์จะพบทุกข์ ใครเรียนรู้ทุกข์จะพ้นทุกข์
คนบางคนเป็นดังของขวัญ เราควรรักษาไว้ เพราะเขาจะทำให้เราเป็นคนดี คิดดีทำดี แม้วันที่เราทุกข์เขาก็จะไม่ทิ้งเราเขาจะช่วยดึงเรา แม้ในวันที่เราสุข เขาก็จะไม่อิจฉาเราเลยแต่จะคอยสนับสนุนให้เราดียิ่งขึ้น แต่คนบางคนเปรียบดังบทเรียน ซึ่งเราก็ควรอยู่ให้ห่าง เอาตัวเราให้ห่างเก็บไว้เพียงบทเรียน จำไว้ว่าเราสามารถ
ในชีวิตคนเรา จะต้องพบเจอแน่ๆคือ ผิดหวังและสมหวัง ประปนกันไปไม่มีใครเลยบนโลกนี้ที่จะสมหวังเพียงอย่างเดียวและไม่มีใครเลยบนโลกนี้ที่จะผิดหวังเพียงทางเดียวดังนั้นแล้วเราต้องเข้าใจว่าหากวันใดที่เราทุกข์เราควรมองหาข้อดีความทุกข์นั้น ฝนนั้นตกทั่วฟ้าเพียงแต่มันไม่เคยตกพร้อมกัน สิ่งดีๆในชีวิตก็เช่นกัน เกิดข
วันนี้เราทุกข์ ทุกข์เพราะความยึดมั่น ทุกข์เพราะไม่ยอมรับว่าทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลง และเสียใจอยากจะผ่านมันไปโดยเร็ว หรืออยากให้กลับมาเหมือนเดิม บางคนวิ่งหนี แต่ก็คนพบว่าได้กำทุกข์วิ่งตามมาด้วย แม้เขาจะวิ่งไปสุดขอบฟ้า เขาก็ทุกข์ไปด้วยทุกๆที่ บางคนบอกตัวเองให้ลืม แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ ยิ่งไม่ลืม เพราะส
@Mustbethere หนังสือ: เมื่อพรุ่งนี้ลืมตาท้องฟ้าจะเป็นของเรา หมวด: เรื่องสั้น ราคา: 230 บาท 4 สี เกี่ยวกับ: เรื่องสั้น จำหน่าย: วันนี้ทุกร้านหนังสือทั่วประเทศ รายละเอียด: รวมเรื่องเล่าเท่าที่รู้ จากการเดินทางเพื่อตามหาความหมายของการใช้ชีวิต ไปยัง สถานที่ต่างๆทั่วโลก การนั่งรถไฟไปยังจุดที่สูงที่สุดขอ
 
Twiends uses the Instagram™ & Twitter™ API's, displays their logo's & trademarks, and is not endorsed or certified by them. These items remain their property.