Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
V.Vajiramedhi
เพราะชีวิตคือการเดินทาง บางเส้นทางอาจจะมีแต่รอยยิ้ม บางเส้นทางอาจจะมีน้ำตา ร้องเอง ก็ต้องหยุดเอง และแม้จะเดินไปร้องไห้ไป ก็ต้องเดิน
@dhammatanbook หนังสือ: ทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ : 4 หมวด: จิตวิทยาเรื่องสั้น จำนวนหน้า: 223 หน้า ราคา: 250 บาท @dhammatanbook หนังสือ: ของขวัญจากความสุข พิมพ์ครั้งที่ :5 เกี่ยวกับ: รวบรวม 5 ปีธรรมทานและเรื่องเล่าจากสถานที่ต่างๆ ราคา: 500 บาท จำนวนหน้า: 303 หน้า 4 สี วิธีสั่ง 1. ชื่อ-ที่อยู่ 2.
หนังสือทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ 4 จำนวนหน้า 226 หน้า เกี่ยวกับ : จิตวิทยา คิดบวก เรื่องสั้น ราคา: 250 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) วิธีการสั้งซื้อ 1. ชื่อและที่อยู่จัดส่ง 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ 3. line มาที่ Line ID: dhammatanbook ความสุขของการใช้ชีวิต ก็เปรียบเหมือนจิ๊กซอว์ เพราะจิ๊กซอว์ มันจะมีทั้งแ
หนังสือของขวัญจากความสุข พิมพ์ครั้งที่ 5 IG: @dhammatanbook หนังสือที่รวมพิเศษตั้งแต่ก้าวแรกของธรรมทาน จนถึงก้าวปัจจุบัน รวมถึงเรื่องราวพิเศษมากมายที่ได้ศึกษาจากการเดินทางหลายที่ทั่วโลก หนังสือ ราคาเล่มละ 500 บาท รายได้ธรรมทานหลังหักค่าผลิตและค่าจัดส่งแล้ว แบ่งบริจาค วิธีการจองหนังสือสำหรับท่านที
@dhammatanbook หนังสือ: ทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ : 4 หมวด: จิตวิทยาเรื่องสั้น จำนวนหน้า: 223 หน้า ราคา: 250 บาท @dhammatanbook หนังสือ: ของขวัญจากความสุข พิมพ์ครั้งที่ :5 เกี่ยวกับ: รวบรวม 5 ปีธรรมทานและเรื่องเล่าจากสถานที่ต่างๆ ราคา: 500 บาท จำนวนหน้า: 303 หน้า 4 สี วิธีสั่ง 1. ชื่อ-ที่อยู่ 2.
@dhammatanbook หนังสือ: ทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ : 4 หมวด: จิตวิทยาเรื่องสั้น จำนวนหน้า: 223 หน้า ราคา: 250 บาท @dhammatanbook หนังสือ: ของขวัญจากความสุข พิมพ์ครั้งที่ :5 เกี่ยวกับ: รวบรวม 5 ปีธรรมทานและเรื่องเล่าจากสถานที่ต่างๆ ราคา: 500 บาท จำนวนหน้า: 303 หน้า 4 สี วิธีสั่ง 1. ชื่อ-ที่อยู่ 2.
พระอาทิตย์ไม่ได้ขึ้นและตกโลกที่เราอาศัยอยู่ต่างหากที่หมุน เมื่อเราอาศัยอยู่บนโลกใบนี้แล้วเราก็จะหนีสิ่งเหล่านี้ไม่พ้นนั้นก็คือ พระอาทิตย์ขึ้นและตก เพราะโลกมันหมุนรอบตัวมันตลอดเวลา ดังเช่นชีวิตเราที่เกิดมาแล้วต้องหมุนตามวันเวลา มีทุกข์ มีสุข แต่มันก็อยู่กับเราไม่นาน มีสุขมา ไม่นานมันก็กลับเป็นทุกข์ ม
หลายคำถามที่ว่าเมื่อทำบุญแล้ว แบ่งบุญแผ่เมตตาให้คนอื่นแล้ว บุญราจะลดหรือไม่ คำตอบคือไม่ลด
ในชีวิตเรามีไม่มากหรอกที่จะเจอคนที่ถูกใจทั้งคำพูด นิสัย และทุกๆอย่างที่เป็นเขา เพราะกว่าจะเจอคนที่พูดจาแล้วเราถูกใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้ว กว่าจะเจอคนพูดคำธรรมดา แต่กลับถูกใจเราทั้งใจเลยนั้นยิ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน อย่างที่คนเราทั่วไปชอบใช่คำว่าเคมีตรงกัน เคมีตรงกันคือ มีอุ
การได้เจอใครสักคนที่จริงใจต่อกัน ไม่ว่าด้วยฐานะอะไร มันคือของขวัญที่สวยงามที่สุดในชีวิตเราเลยนะ คนที่ยินดีในสิ่งที่เรามีความสุข คนที่เตื่อนในวันที่เราผิดพลาด คนที่คอยฉุดในวันที่เราเหนื่อยล้า การที่เรามีคนแบบนี้อยู่ข้างกายนั้นจะทำให้เราพบว่าชีวิตเรานี้โชคดีมากๆ และอย่าลืมที่จะเป็นของขวัญแบบนี้ให้กับค
จงทำตามความถูกต้อง อย่าทำเพราะความถูกใจ
22 พฤศจิกายน 2556 หนังสือของขวัญจากความสุข พิมพ์ครั้งที่ 5 หนังสือทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ 4 รายละเอียด 22 นี้พร้อมกันทั่วประเทศ
ปล่อยวางสิ่งใด เราจะไม่ทุกข์กับสิ่งนั้น
ความจริงมีอยู่ว่า ความสุขของทุกคนไม่ได้เกิดแต่สิ่งอื่น หรือเกิดในที่อื่น ๆ แต่เกิดที่ใจของตนเท่านั้น ที่เข้าใจว่าความสุขอยู่ที่นั่นอยู่ที่นี่ ความสุขอยู่ที่คนนั้นอยู่ที่คนนี้ หรือความสุขขึ้นอยู่กับสิ่งนั้นสิ่งนี้ นั่นเป็นความเข้าใจผิด ที่จริงความสุขเกิดแต่จิต ความสุขอยู่ที่จิต ถ้าจิตไม่เป็นสุขแล้ว ผ
สิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับเราคือ เวลา เพราะเราทุกคน มีเพียงเวลาเดียวคือปัจจุบัน เมื่อเราได้มอบเวลาเราให้กับใครแล้วนั้นหมายถึง เราได้ให้ส่วนหนึ่งของชีวิตเราให้กับเขาด้วย และไม่มีวันเอากลับมาได้ เังนั้นแล้วใช่ เวลาให้กับคนที่เห็นคุณค่าในตัวเราแล้วเราจะอยู่อย่างมีความสุข เพราะเวลาในชีวิตเรามีจำกัด ยิ่งใช
แม้ความจริงใจอาจจะทำให้คุณ ไม่มีเพื่อนมาก แต่ความจริงใจ จะทำให้คุณมีเพื่อนดีแน่นอนเพราะ การมี เพื่อนดี เพื่อนที่มีความคิดบวกนั้นดีมาก เพราะ ความคิดบวกนั้จะส่งมาที่เราด้วย ดังคำที่ว่าคบคนเช่นไหร่เป็นมิตร เราก็ คล้ายคนเช่นนั้น สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในชีวิตคือ เมื่อเรามีวาสนา ได้เจอคนดี คนที่เดินเข้า
เลิกราพร้อมกันแต่ไม่ได้เลิกเจ็บพร้อมกัน การเลิกกันของคนสองคนนั้นย่อมมีความเสียใจเป็นแน่ คนบางคนอาจจะเสียใจมาก แต่ไม่แสดงออก เพราะ ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ และคนอีกคนอาจจะแสดงออกทั้งหมดที่รู้สึก แต่คนภายกลับตัดสินใจว่า คนที่ไม่แสดงออกผิด ไม่ดี แต่ความความจริงแล้ว ความเสียใจนั้น คนที่อดทน นั้นย่อม เป็นท
อดีตอยู่ข้างหลังและอยู่กับที่ มีเพียงสิ่งเดียวที่สามารถย้อนกลับไปหามันได้คือความคิดของเราเท่านั้น แล้วมันก็ทำให้เราทุกข์แล้วทุกข์อีก แต่การห้ามความคิดเราให้ไม่คิดนั้นยาก แต่การคิดถึงอดีตนั้น มันก็ต้อง คิดอย่างมีสติ คิดให้ได้ว่ามันผ่านมาแล้ว และทุกคน ที่เจอก็ต้องเจอและจาก หลายครั้งเรามัวคิดแต่ถึงคนท
คำพูดนั้นเป็นเพียงลม แต่ถ้าเราเก็บเอามาใส่ใจแล้วไม่นำออกไป ลมนั้นก็จะก่อตัวเป็นพายุ ในใจเรา มัน จะทำให้ตัวเราเองรู้สึก ไม่สบายในกายและใจ แต่ถ้าเราทำใจให้เหมือนกับตาข่ายรับลม เราก็จะสบายทั้งกาย และใจ เพราะตาข่ายนั้นมันสัมผัสรู้ถึงลม แต่มันไม่เคยเก็บลมไว้ภายใน
ต่อให้โลกแคบลงอีกเท่าไหร่ คนที่ไม่ยอมเปิดใจกับสิ่งใหม่เข้ามา ก็ไม่มีทางเจอความรัก เพราะยึดถึงแต่อดีตที่เคยผิดหวัง จนกลายเป็นธุลีใจ แต่ถ้าลองเปิดใจ ไม่จำเป็นต้องไปสุดฟ้า เพราะคนที่ใช่ เขาจะมาในเวลาที่ใช่เช่นกัน
ทะเลบางวันมันก็สวยงามจนหาคำอธิบายไม่ได้ แต่บางวันมันก็คลื่นสูงจนน่ากลัว แต่ทะเลก็ยังคงเป็นทะเล ย่อมมีคลื่น มันจึงจะสวยงาม เปรียบดังความรักที่ทุกคนมี บางวันมันก็สวยงามจนอยากจะหยุดเวลาเอาไว้ แต่บางวันมันก็ทำให้เสียใจ แต่นี้ละความรัก มันต้องมีสุขบ้าง ทุกข์บ้าง เป็นธรรมดา และ ความรักจะยิ่งใหญ่ หรือ ยา
พระอาทิตย์ไม่ได้ขึ้นหรือตกโลกเราต่างหากที่หมุนไปตามวันเวลา และทุกอย่างก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามวันเวลา แม้เราจะรักษาดีแค่ไหนสิ่งนั้นก็มีวันหมดอายุ การทำความเข้าใจในสิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตเราอยู่อย่างไม่ทุกข์ เพราะ อะไรที่ดีๆในชีวิตเรามันสามารถเปลี่ยนแปลงตามวันเวลา แม้แต่ความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตเรา มั
เวลาไม่เคยหยุดเดินเพื่อรอใครบางคนหายจากการเสียใจ แต่มันจะกลืนกินช่วงชีวิตเราไปอย่างช้าๆและให้คงที่ ดังนั้นแล้วเราอย่าได้เสียใจกับสิ่งที่ผ่านไปแล้วนานเลย แต่เราควรใช้เวลาที่เหลือเพื่อทำใจและทำความเข้าใจว่า เวลากับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรานั้นเป็นเพียงกาลครั้งหนึ่ง กาลครั้งหนึ่งได้รู้จักกัน และกาลครั้งหนึ
อย่าทุกข์ก่อนเจอทุกข์ อย่าทุกข์หลังทุกข์ผ่านไปแล้ว ให้ทุกข์ตอนที่ทุกข์และเรียนรู้ และทุกข์ที่สุดจะผ่านไป
มันต่างกันมากนะคนที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คุณมา กับคนที่ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เสียคุณไป เพราะคนที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คุณมานั้นเขาอาจจะชอบคุณมาก แต่ยังไม่รู้จักคุณดี แต่สำหรับคนที่พยายามรักษาคุณเพื่อไม่ให้คุณเดินจากไปนั้น ไม่ได้แค่ชอบหรอกแต่รักมาก ลองย้อนกลับมามองตัวเราเองว่าในชีวิตเรามีคนที่ทำทุกอย่
Twitter Sign-in
We are going to send you to Twitter to authorize twiends.
Please note that we never tweet or follow people without your permission.
Continue