Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
V.Vajiramedhi
sometimes it’s very hard to move on, but once you move on, you’ll realize it was the best decision you’ve ever made คนส่วนใหญ่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง เพราะกลัวว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงนั้น ไม่รู้จะอยู่อย่างไร หรือ ที่ไม่เปลี่ยนแปลงเพราะยังหวังว่าความสุขที่เคยมีอาจจะกลับมา แต่เราต้องทำความเข้าใจว่า เมื่อช
  8h
Some people come into your life just to teach you how to let it go ในชีวิตเรานั้นมีคนมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต เพื่อสร้างความทรงจำร่วมกัน และเขาเหล่านั้นก็จะเดินจากไปตามวันเวลา ไม่ว่าเขาเหล่านั้นจะสร้างความทรงจำแบบไหนเราก็ต้องปล่อยวางเมื่อเขาเหล่านั้นได้เดินจากไปแล้ว คนบางคนที่เขามาในชีวิตเราเป็นดั
รักมากแพ้ไม่เข้าใจ มีคู่รักมากมายบนโลกใบนี้ กว่าจะเจอกัน กว่าจะรู้จักกันอาจใช้เวลานานหลายเดือน หลายปี กว่าที่ทั้งคู่จะรักกัน แต่แล้วกลับต้องมาห่างกันเพียงเพราะทิฐิ และเลิกกันเพราะไม่ได้คุยกัน ทั้งที่ทั้งคู่ต่างรักกันมาก ต่างคนต่างโทษกันและกันจนลืมนึกไปว่าเหตุการณ์นั้นแค่เรารู้จักยอมบาง คุยกันบางเรา
วิธีการสั่งซื้อ หนังสือทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ 3 1. ชื่อและที่อยู่จัดส่ง 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ 3. Line มาที่ Line ID: dhammatanbook หนังสือทฤษฎีความสุข เกี่ยวกับเรื่องสั้นที่ผู้เขียนขยายความจากคำคมเพื่อให้ได้เข้าใจมากขึ้นว่าไม่ว่าชีวิตเราจะเจอเรื่องราวใดๆ เราก็สามารถหาความสุขในชีวิตได้ ดังคำ
คนเราไม่มีวันที่จะรู้สึกเท่ากัน เหมือนกัน มีเพียงแต่คล้ายกัน ดังนั้นความพยายามที่จะให้ทุกคนพอใจในทุกอย่างนั้น จึงเป็นความพยายามที่เป็นไปไม่ได้ แต่เราก็อย่าได้ท้อในการทำดี เพราะการที่ทำดีนั้นอยู่ที่เรา ส่วนจะเป็นคนที่ใช่ไหม นั้นอยู่ที่เขา เพราะฉะนั้นเราจงทำดีในแบบของเราเพราะมันมีอยู่แน่นอนที่ชอบแบบธร
Life becomes easier when you delete the negative people from it ในชีวิตเรานั้น เราสามารถเลือกได้ว่า จะเป็นอะไร เป็นอย่างไร หรือเพื่อใคร แต่ไม่ว่าเราจะเลือกอะไร หรือเป็นอะไร ทุกคนก็เลือกที่อยากจะมีความสุข การจะมีความสุขนั้น คือเราต้องปล่อยวางทุกข์ หรือก้าวเดินออกจากทุกข์
สิ่งที่สำคัญที่สุด คือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต
การเปลี่ยนตัวเองเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเราเอง มีแต่ทุกข์ ถ้าต้องเปลี่ยนทุกวันก็ทุกข์ทุกวัน
ทุกที่จะมีคนที่ชอบเรา และคนไม่ชอบเรา แม้แต่คนที่ไม่ชอบเราเขาก็จะมีคนที่ชอบเขาและไม่ชอบเขาเช่นกัน ทุกที่จึงมีคนนินทา และคนชื่นชม เพียงแต่เราจะรู้แล้วเก็บเอามาทำให้ทุกข์หรือไม่ เท่านั้นเอง
เพราะเวลาคนเราไม่เท่ากัน ความอดทนรอก็ไม่เท่ากัน
หากเรามีความรักตัวเองพอ ใครก็ทำเราทุกข์ไม่ได้ หากทำได้ก้ไม่ได้นาน เราก็หาย
ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนหนังสือทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 หนังสือทั้งหมดถูกสั่งซื้อหมดเรียบร้อย เตรียมพบกับพิมพ์ครั้งที่ 3 และ เปิดจองหนังสือทฤษฎีความสุขพิมพ์ครั้งที่ 3 ในวันที่ 6 ตุลาคม 2558
หญ้าถ้ามันอยู่ในกระถางดอกไม้ มันคือส่วนเกิน แต่ถ้ามันไปอยู่ในทุ่งหญ้า มันจะสวยงาม คนเราเช่นกัน หากอยู่ใกล้คนที่ไม่เห็นค่า คนที่เอาแต่ดูถูก ต่อให้เป็นสถานที่น่าอยู่แต่ความรู้สึกก็ไม่อยากอยู่ การจะให้คนอื่นเห็นค่าเรา เราต้องทำตัวเองให้มีค่า เพราะคนที่ไม่เห็นค่าตัวเอง ไม่รักตัวเองแล้ว ใครจะมาเห็น เปรีย
เหตุผลที่เราจะหลงรักใครนั้น บางคนอาจไม่ต้องใช้เหตุผลใดๆเลย เพราะการจะหลงรักใครนั้น มันไม่ต้องใช้เหตุผลแต่มันใช้ความรู้สึก ความรู้สึกที่ใครคนอื่นอาจจะไม่เข้าใจด้วยซ้ำไป แต่การจะเลิกรักใครนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเพราะต่อให้เรามีเหตุผลเป็นล้าน มันก็อาจจะเลิกรักใครบางคนไม่ได้ เช่นเดียวกับการจะลืมคนที่เ
ความรักที่มีแต่ความจริงใจจะไม่แพ้อะไรเลย หลายความรักที่จบลง เพราะความห่างไกล นั้น เป็นเพียงข้ออ้างของคนไม่จริงใจเท่านั้น เพราะความจริงแล้วระยะทาง ไม่ได้ทำให้คนรักเลิกกันแต่มันทำให้คนรักกันคิดถึงกัน การจะเลิกกันนั้นอย่าได้ไปโทษระยะทางเลย เพราะถ้าคนไม่จริงใจต่อกันต่อให้ใกล้กันแค่ไหนเขาก็นอกใจอยู่ดี
กาลครั้งหนึ่งของชีวิต ชีวิตของคนเรา ย่อมมีกาลครั้งหนึ่งที่น่าจดจำและบางครั้งสิ่งที่น่าจดจำก็กลับกลายเป็นสิ่งที่อยากจะลืม ใจเราก็เช่นจะมีสิ่งต่างๆที่เรานำเข้ามาใส่ใจในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเท่านั้น และเมื่อเวลาผ่านไป เราก็เอาสิ่งนั้นออกจากใจและเติ่มสิ่งใหม่ๆเข้าไปในชีวิต เช่น เมืาอตอนเป็นเด็ก เราก็จะเติ
การชอบใครซักคน ไม่ต้องการความพยายาม การตัดใจต่างหาก ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ลองชั่งน้ำหนักในใจเราดูสิว่า ความสุขที่ได้แอบชอบเขากับความทุกข์ที่เขาไม่รู้ว่าเราชอบ อันไหนมันหนักหนากว่ากัน อย่าโทษตัวเอง ที่มาเจอเขาสายเกินไป อย่าโทษเขาที่ไม่มีใจให้ อย่าโทษโชคชะตาที่ทำให้เราพบกัน แต่ไม่ได้ทำให้รักกั
"อย่าทำงานเพื่อเก็บเงินไปใช้ในห้องไอซียู” [ว.วชิรเมธี] #dhamma #vajiramedhi ift.tt/1Femrti
Retweeted by V.Vajiramedhi
@ dhammatanbook หนังสือ: ทฤษฎีความสุข พิมพ์ครั้งที่ : 2 (เหลือเพียง 500 เล่ม) หมวด: จิตวิทยาเรื่องสั้น ราคา: 250 บาท จำนวนหน้า: 223 หน้า วิธีสั่ง 1. ชื่อ-ที่อยู่ 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ (ขั้นต่ำ 1 เล่ม) 3. line มาที่ Line ID: dhammatanbook บริจาค: รายได้หักค่าผลิตและจัดส่ง บริจาคบ้านพักคนชรา
หากทุกข์ขอให้ทน หากเหนื่อยขอให้พัก หากไม่มีใครรักขอให้รักตัวเอง Pic: @mustbethere
หนังสือทฤษฎีความสุข @dhammatanbook พิมพ์ครั้งที่ 2 จำนวนหน้า 226 หน้า เกี่ยวกับ : กำลังใจ ราคา: 250 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) รายได้หลังหักค่าใช่จ่ายบริจาคบ้านพักคนชรา วิธีการสั้งซื้อ 1. ชื่อและที่อยู่จัดส่ง 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ 3. line มาที่ Line ID: dhammatanbook
หนังสือทฤษฎีความสุข @dhammatanbook พิมพ์ครั้งที่ 2 จำนวนหน้า 226 หน้า เกี่ยวกับ : กำลังใจ ราคา: 250 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) รายได้หลังหักค่าใช่จ่ายบริจาคบ้านพักคนชรา วิธีการสั้งซื้อ 1. ชื่อและที่อยู่จัดส่ง 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ 3. line มาที่ Line ID: dhammatanbook
หนังสือทฤษฎีความสุข @dhammatanbook พิมพ์ครั้งที่ 2 จำนวนหน้า 226 หน้า เกี่ยวกับ : กำลังใจ ราคา: 250 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) รายได้หลังหักค่าใช่จ่ายบริจาคบ้านพักคนชรา วิธีการสั้งซื้อ 1. ชื่อและที่อยู่จัดส่ง 2. จำนวนหนังสือที่ต้องการ 3. line มาที่ Line ID: dhammatanbook
ความสุข ที่ถูกค้นพบ โดยเธอ ขอบคุณทุกข้อความกำลังใจและทุกข้อความที่แนะนำในการปรับปรุง ที่หลายๆท่านส่งกลับมาทำให้ผมรู้ว่าความสุขในการเขียนคือได้รู้ว่า หนังสือเล่มนี้เป็นกำลังใจให้ผ่านทุกข์ เป็นข้อคิดให้เข้าใจสุข หนังสือทฤษฎีความสุข @dhammatanbook พิมพ์ครั้งที่ 2 จำนวนหน้า 226 หน้า เกี่ยวกับ : กำลัง
ดาวน์โหลดฟรี E-Book "Secret Quote Book" โดย นิตยสาร Secret @secretmag #secretmagazine คลิก.. ebooks.in.th/ebook/35291/
Twitter Sign-in
We are going to send you to Twitter to authorize twiends.
Please note that we never tweet or follow people without your permission.
Continue