Please upgrade your browser to make full use of twiends.   chrome   firefox   ie   safari  
Thaksin Shinawatra
ใช้กระบวนการยุติธรรมอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ไทยยังเป็นที่เคารพในสายตาอารยประเทศต่อไปครับ
ขอให้ปฎิบัติต่อทุกฝ่าย โดยหลักสากลที่ยึดหลักนิติธรรม เคารพในสิทธิมนุษยชน
มองทุกฝ่ายไม่ว่าจะเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ว่าเป็นคนไทยเหมือนกันเกิดในแผ่นดินไทยด้วยกัน
เพื่อให้คนไทยได้มีความหวังกับอนาคตตนเองและอนาคตของประเทศไทยด้วยการ ให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย
ผมขอให้ คสช.ได้คืนความสุขให้คนไทย ให้คนไทยได้หันหน้าเข้าหากัน ยิ้มให้กันได้เหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
และหลงเชื่อกันไป ทำให้คนไทยด้วยกันไม่มีความสุข ไม่ยิ้มให้กันเหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
ประเทศไทยมีความขัดแย้งมานานเหตุเกิดจากการแบ่งฝ่ายโดยไม่มีกติกาไม่มีความยุติธรรมและมีการใส่ร้ายป้ายสี
ผมในฐานะที่เคยทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งย่อมเศร้าสลดกับเหตุการณ์ในประเทศไทยอันเกิดจากการปฎิวัติรัฐประหารอีกครั้งหนึ่ง
ซึ่งยิ่งซ้ำเติมให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยถูกบ่อนทำลายในสายตาของชาวโลก
อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าจะไม่มีฝ่ายใดก่อให้เกิดการลิดรอนสิทธิมนุษยชน และบ่อนทำลายกระบวนการทางประชาธิปไตยมากยิ่งไปกว่านี้
การประกาศกฏอัยการศึกถือเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ สำหรับผู้ติดตามสภานการณ์การเมืองไทยตลอดช่วงที่ผ่านมา
ผมอยากขอจบด้วยหลักของการเป็นคนพุทธครับที่เราจะรู้จักคำว่าเมตตาธรรมต่อเพื่อนมนุษย์โดยเฉพาะผู้ยากไร้และคำว่าให้อภัยต่อกันและผมก็พร้อมแม้จะเจ็บ
คุณอภิสิทธิ์ไม่กลัวขึ้นศาลไทยเพราะแกมั่นใจว่าคดีท่ีแกสั่งฆ่าผู้ชุมนุมนั้นแกมีคนช่วยแกแน่ ผมคิดว่าแกควรขึ้นศาลต่างประเทศแล้วเราจะเห็นตัวตนแก
คุณชวนหมดโอกาสเป็นนายกฯอินเตอร์แล้ว คุณชวนเลยไล่ให้แกไปถามแม่แก คุณอภิสิทธิ์แกจะพูดเป๋นพระเอกอยู่ตลอดเวลาเพราะแกมั่นใจในความมีอภิสิทธิ์ของแก
ไม่รู้คุณชวนไปขัดใจอะไรแก แกเลยให้สัมภาษณ์บางกอกโพสต์ว่าคุณชวนเป็นคนตัวสูงในหมู่คนเตี้ย(the tallest among the short)
ตามใจมาทั้งชืวิต ผมยังจำได้แม่นที่ในปี2537ต่อ2538ผมเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศรัฐบาลนายชวน ผู้ร่วมปั้นอภิสิทธิ์ คุณอภิสิทธิ์เป็นโฆษกรัฐบาล
ทั้งกฎหมายและศีลธรรมไม่เชื่อลองไปถามคุณพรเทพและคนแถวภูเก็ตดูซิครับ ที่ผมพูดมานี้ก็โทษด้วยนะออยากให้รู้ตัวเองคนอื่นไม่กล้าพูดเพราะเป็นเด็กถูก
ต่อประเทศครับเพราะเื่องของปัญหาทางจิตใช้อภิสิทธิ์แบบการหนีทหารไม่ได้ครับ ส่วนคู่หูนั้นเป็นคนหน้าด้านแกอยากได้อะไรแกจะต้องเอาให้ได้แกไม่เคารพ
ช่วยพาแกไปพบจิตแพทย์และคุณแม่ซึ่งะป็นผู้ร่วมสร้างวัดพระธรรมกายตอนต้นๆได้พาอภิสิทธิ์ไปเอาธรรมไปนั่งสมาธิฝึกปล่อยวางให้ได้ก็จะเป็นคุณุประการ
ความต้องการของแก ก็เลยเกิดอาการติดหล่มทักษิณคือหลับตาก็เห็นแต่ผมลืมตาก็เห็นแต่ผมหลอกลอนแกตลอดเวลาผมอยากฝากให้คุณพ่อช่วยอภิสิทธิ์อีกครั้ง
ไปเกิด โต และเรียนท่ีอังกฤษไม่เข้าใจชีวิตของคนหาเช้ากินค่ำแกเข้าใจแต่ความต้องการของตัวเองเท่านั้น ยิ่งตอนนี้ผมคือคนเดียวท่ีแกคิดว่าขัดขวาง
นอกจากนั้นแกยังมีคู่หูที่เป็นคนที่หน้าด้านคอยยุแกก็เลยเป็นอย่างท่ีเห็น ส่วนทางจิตวิทยานั้นยิ่งชัดเพราะแกถูกเลี้ยงดูมาเพื่อเตรียมตัวเป็นนายกฯ
กติกาการเลือกตั้งท่ีคิดว่าได้เปรียบแล้วและแกก็หลงท่ีเป็นนายกฯและอยากกลับมาเป็นอีกทั้งๆทื่ทำอะไรก็ไม่เป็นนอกจากพูดแถมไม่อยู่กับร่องกับรอยอีก
คำตอบมีอยู่2ทางคือทางธรรมและทางจิตวิทยา ทางธรรมคือแกยังปล่อยวางไม่ได้ชีวตหมกมุ่นกับโลภโกรธหลงแกโกรธเพราะแกไม่สามารถชนะในกติกาได้ทั้งๆที่แก้